Thánh Lễ Tất Niên Của Giáo Hạt Bắc Ninh Tại Giáo Xứ Tử Nê

Hôm nay, ngày 11/01/2020, Giáo Hạt Bắc Ninh đã tổ chức thánh lễ tất niên tại giáo xứ Tử Nê. Đây là ngày cuối cùng trong chuỗi mừng lễ tất niên tại các giáo hạt trong giáo phận. Về tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Đức Giám mục Cosma, cha Tổng Đại diện, quý cha cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo hạt Bắc Ninh.

Trước thánh lễ, Đức cha cùng cộng đoàn đã có một giờ gặp gỡ, chia sẻ. Mở đầu buổi gặp gỡ, một vị đại diện cho công đoàn giáo hạt chúc tết Đức cha. Sau đó là những chia sẻ của quý cha, đại diện các giáo xứ trong giáo hạt. Tiếp đến, cha Tổng đại diện đã trình bày những thuận lợi, khó khăn của giáo hạt trong thời gian qua. Đồng thời, đề ra những định hướng mục vụ trong thời gian tới, đặc biệt là giới trẻ, di dân và hôn nhân. Cuối cùng, Đức cha huấn dụ cộng đoàn. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng quan tâm tới người trẻ, đặc biệt trong đời sống đức tin. Buổi gặp gỡ kết thúc trong tình gia đình, hiệp nhất và yêu thương.

Đỉnh cao của ngày gặp mặt là thánh lễ tạ ơn. Cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, cùng tri ân các bậc cha ông đi trước. Trong thánh lễ, Đức cha tiếp tục mời gọi cộng đoàn hướng tới người trẻ. Ngài nhấn mạnh, giáo hạt Bắc Ninh là người chị cả trong gia đình giáo phận. Vì vậy, giáo hạt luôn phải đi đầu trong đời sống đức tin. Mỗi cộng đoàn phải đặc biệt chăm lo tới việc học giáo lý, học kinh bổn cho thiếu nhi. Nhờ đó, đời sống đức tin của mỗi giáo xứ trở nên sống động, vững chắc. Thánh lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sắng. Sau thánh lễ, cộng đoàn có bữa tiệc tất niên trong bầu khí vui tươi và ấp áp.

Ước chi, mọi thành phần trong giáo hạt Bắc Ninh tiếp tục phát huy những ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm trong năm cũ. Nhờ đó, năm mới Canh Tý này, mỗi người trở nên những Ki-tô hữu thánh thiện, làm chứng cho Đức Giê-su trong xã hội ngày nay.

 Bài: Giuse Cương

Ảnh: Trần Toàn

Tin liên quan