Thánh lễ thành lập Ban giới trẻ Giáo xứ Dâu

Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 12 tháng 5 năm 2024, nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thăng Thiên, tại giáo xứ Dâu, giáo hạt Bắc Ninh đã diễn ra lễ thành lập Ban giới trẻ giáo xứ. Thánh lễ do cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Bắc Ninh chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha phó giáo xứ Dâu, Giuse Phan Tự Toán. Trong Thánh lễ hôm nay, đại diện ban điều hành giới trẻ giáo hạt Bắc Ninh cũng hiện diện để cầu nguyện và chúc mừng và khích lệ ban giới trẻ mới được thành lập. Trong Thánh lễ đã diễn ra nghi thức trao bổ nhiệm thư cho 6 bạn trẻ là những người sẽ giữ vai trò điều hành ban giới trẻ của giáo xứ.

Được biết, trong dịp Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội, được tổ chức tại giáo phận Bắc ninh vừa qua, Đức Cha giáo phận đã khuyến khích mỗi giáo xứ nên thành lập ban giới trẻ. Vâng theo lời kêu gọi của đấng chủ chăn giáo phận, giáo xứ Dâu đã ngay lập tức quy tụ các bạn trẻ, tìm kiếm những người có lòng quảng đại và nhiệt thành để gánh vác công việc điều hành. Và với tất cả những nỗ lực của quý cha phụ trách giới trẻ trong giáo hạt, cha xứ, cha phó, đặc biệt tinh thần hăng say của các bạn giới trẻ giáo xứ, những hy sinh đó đã đơm bông kết trái. Được biết, giáo xứ Dâu là giáo xứ đầu tiên trong giáo hạt đã thành lập được ban giới trẻ.

Khi thành lập ban giới trẻ các bạn giới trẻ giáo xứ Dâu đã quyết định nhận Chân phước Carlo Acutis làm bảo trợ. Carlo Acutis được biết đến là một vị Chân phước rất trẻ trong thời đại công nghệ mà chúng ta đang sống.

Cuộc đời của Chân phước Carlo Acutis cung cấp cho chúng ta những bài học quý giá về cách sống: Độ dài của cuộc đời không quan trọng bằng giá trị và ý nghĩa mà mỗi khoảnh khắc mang lại. Trong thời đại công nghệ hiện đại hút hồn, mối liên hệ giữa đức tin và công nghệ vẫn có thể được duy trì, là điều thực tế và thiết thực.

Mặc dù xu hướng sống ảo có thể khiến nhiều người trẻ sống không thực tế, ích kỷ và thiếu cảm thông, vẫn còn nhiều tâm hồn tràn đầy lòng nhân ái và thế giới xung quanh ta vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

Và hơn nữa, bất kể ai, ở bất kỳ độ tuổi hay hoàn cảnh nào, nếu biết mở lòng đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và sống trong ân sủng, đều có thể hướng tới cuộc sống thánh thiện và có thể trở thành một vị thánh.

Noi gương Vị chân phước bảo trợ ban giới trẻ, các bạn trẻ được mời gọi dù trong hoàn cảnh nào, người trẻ cũng có thể học hỏi từ Carlo bằng cách tìm kiếm cơ hội để phục vụ người khác, tỏ lòng quảng đại, và chia sẻ với tinh thần chân thành và cảm thông, có lòng sùng kính Thánh Thể, và luôn luôn sẵn sàng là tấm bánh được bẻ ra cho mọi người.

Ánh Dương

Tin liên quan