Thiếu nhi đoàn Maria Goretti Vân Cương bác ái mùa Chay

Trong mùa Chay thánh, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Maria Goretti Vân Cương đã thực hiện chiến dịch “gom góp yêu thương”.

Vì thế, Chúa nhật Lễ Lá, sau Thánh lễ các em thiếu nhi trong xứ đoàn cùng các anh chị huynh dự trưởng đã đến mọi nhà của các xóm trong giáo xứ, thu gom những mẩu sắt vụn, chai nhựa đã vứt bỏ và những mảnh giấy vụn…

Các em thiếu nhi không chỉ thu gom được nhiều vật liệu, mà còn được mọi người trong giáo xứ chào đón nhiệt tình bằng những nụ cười thương mến, sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần cũng như vật chất trong công việc làm bác ái. Nhìn ánh mắt của các bạn thiếu nhi khi làm bác ái, cũng thấy niềm vui đơn sơ của các em.

Qua chiến dịch này, các em thiếu nhi có cơ hội làm việc chung với nhau, để rồi hiểu nhau hơn và hăng say cộng tác trong công việc chung. Thêm nữa, việc này giúp các em sống theo một trong những tôn chỉ của thiếu nhi Thánh Thể là hy sinh và làm tông đồ. Từ đó, các em biết sống yêu thương, chia sẻ, biết cảm ơn cùng bài học về sự tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Sau khi thu gom ve chai, xứ đoàn sẽ gửi đến ban Caritas của giáo xứ để trao gửi yêu thương đến những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong và ngoài giáo xứ.

Mong rằng những bàn tay nhỏ bé đóng góp trong mùa Chay của các bạn thiếu nhi, sẽ giúp xoa dịu được một chút khó khăn của các bạn kém may mắn hơn.

BTT Vân Cương