Thiếu nhi Đồng Chương mừng bổn mạng

“Giữa lòng Hội Thánh, con sẽ là tình yêu” (thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu).

Thứ hai, ngày 02/10/2023, lúc 19h30, Thánh Lễ mừng bổn mạng của Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Đồng Chương đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, trang nghiêm và sốt sắng. Cha phụ tá Giuse Trương Văn Tú đã chủ tế Thánh lễ bổn mạng cho đoàn.

Trong tâm tình tri ân, chúng con cảm tạ muôn hồng ân của Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên mọi thành viên trong xứ đoàn, qua lời chuyển cầu của thánh nữ Têrêsa. Trong bài chia sẻ, cha Giuse nhắn nhủ: mỗi thiếu nhi nên giống chị thánh Têrêsa hài đồng Giêsu: “Hãy làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa Giêsu.” Không nên bỏ cơ hội nào để là một hy sinh nhỏ. Đó là một gương mặt tươi cười, một lời khả ái, luôn làm việc đúng đắn dù nhỏ bé nhất và làm vì tình yêu.

Với những điều bé nhỏ như tâm tình, lời nguyện cầu và tình yêu, mỗi em thiếu nhi sống theo mẫu gương của thánh bổn mạng để lại. Ước gì mỗi tín hữu trẻ luôn rảo qua mọi nẻo đường, không lầm đường lạc lối, và luôn tiếp nối tấm lòng nhân ái của thánh nhân.

Sau Thánh lễ là chương trình hoan ca với chủ đề: “Nên thánh trong cuộc sống đời thường”. Sau những giờ phút vui nhộn của những bài cử điệu, hoạt cảnh về cuộc đời của thánh Têrêsa đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về thánh bổn mạng để bắt chước ngài.

Nguyện xin thánh Têrêsa chuyển cầu cùng Chúa cho từng thiếu nhi trong Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Đồng Chương biết mỗi ngày yêu mến Chúa hơn. Amen.

BTT Gx. Đồng Chương

Tin liên quan