Thiếu nhi giáo tỉnh Hà Nội mừng đại lễ

Ngày 7/9/2022, quý cha tuyên úy và Ban điều hành Giáo tỉnh Hà Nội đã gặp gỡ và lễ Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng thiếu nhi Giáo tỉnh tại Nhà thờ xứ Nội Bài, giáo phận Bắc Ninh. Chương trình lễ bổn mạng gồm ba phần: chia sẻ; Thánh lễ và hội thảo.

Thánh lễ do đức tổng Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội chủ tế, cùng 23 cha tuyên uý trong Giáo tỉnh Hà Nội, quý trợ úy, quý trưởng và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, đức tổng Giuse đã nói về Đức Trinh Nữ Maria là bình minh của nhân loại. Ngày sinh của Đức Mẹ báo trước ngày sinh của Đức Giêsu. Qua Đức Mẹ, chúng ta tôn vinh Chúa Giêsu. Quý cha tuyên úy, quý trợ úy và quý trưởng trong 11 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội mang một sứ mạng quan trọng trong việc chăm sóc thiếu nhi.

Sau thánh lễ, quý cha tuyên úy và ban điều hành họp bàn, thảo luận các vấn đề liên quan đến thiếu nhi Thánh Thể toàn giáo tỉnh Hà Nội. Trong đó, nêu ra những khó khăn thử thách trong việc hoạt động thiếu nhi tại các liên đoàn và đưa ra những định hướng mới cho chương trình thăng tiến thiếu nhi.

 

Mừng sinh nhật Mẹ, nguyện chúc cho Thiếu nhi Thánh Thể giáo tỉnh Hà Nội ngày càng phát triển và vững mạnh lời thưa “xin vâng” như Đức Mẹ.

Nguyễn Viên