Thiếu nhi Mỹ Lộc nâng khăn và khai giảng năm học mới

Chúa Nhật ngày 04/9/2022, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Lộc, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Inhaxiô đã tổ chức Thánh lễ nâng khăn và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Hiện nay, đoàn có 309 thành viên với 274 em thiếu nhi và 35 anh chị huynh trưởng, dự trưởng thuộc họ nhà xứ Mỹ Lộc và giáo họ Sàn.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định mời gọi mỗi đoàn sinh cần biết từ bỏ chính mình: từ bỏ những thú vui bên ngoài, những cám dỗ trên mạng xã hội, trên các thiết bị công nghệ để năng đến với Chúa hơn nữa. Cha cũng nhắn nhủ mỗi anh chị huynh trưởng, giáo lý viên cần từ bỏ mình để tìm thấy niềm vui trong việc phục vụ Chúa và các em thiếu nhi Thánh Thể.

“Muốn theo Ta phải bỏ mình

Mến Ta trên mọi cảm tình thế gian

Vác theo khổ giá hiên ngang

Quyết tâm suy nghĩ kĩ càng theo Ta”

Sau thánh lễ là nghi thức chào cờ và khai giảng năm học mới. Hòa chung cùng hàng triệu học sinh, sinh viên trên dải đất hình chữ S trong những ngày tựu trường, toàn thể đoàn sinh trong xứ đoàn Inhaxiô Mỹ Lộc hôm nay cũng bước vào năm học mới tại ngôi trường Giáo lý – Giáo xứ Mỹ Lộc. Tiếng trống trường vang lên thay chỗ cho tiếng ve kêu râm ran sau những ngày hè oi ả, đánh dấu một năm học với nhiều điều mới.

Đặc biệt, năm nay, khi bắt đầu năm học mới là nghi thức nâng khăn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi đoàn sinh trong từng cấp bậc. Sau hơn 3 năm học tập và rèn luyện, đoàn Inhaxiô đã nâng khăn cho 36 em ngành chiên non, 93 em ngành ấu nhi, 80 em ngành thiếu nhi, 43 em ngành nghĩa sĩ, hiệp sĩ có 22 em, 12 dự trưởng và 23 huynh trưởng. Đây là niềm vui nói chung của toàn đoàn Inhaxiô Mỹ Lộc và cách riêng của từng đoàn sinh.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh Inhaxiô quan thầy, ban cho cha tuyên úy, anh chị huynh – dự trưởng, giáo lý viên, các em thiếu nhi luôn mạnh khỏe, bình an, tràn đầy ơn khôn ngoan trong năm học mới.

Hannah Nguyễn