Thiếu Nhi Thánh Thể An Tràng Sinh Hoạt Dã Ngoại

Hôm nay, ngày 10.7.2024, được sự đồng ý của cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu, Giáo xứ An Tràng đã tổ chức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ vừa kết thúc khoá học giáo lý hè.

Phái đoàn bao gồm Cha xứ trưởng đoàn, quý cha, quý dì dòng Đức mẹ Hiệp Nhất, quý ông bà ban hành giáo, anh chị huynh trưởng giáo lý viên cùng các bậc phụ huynh tất cả tổng cộng có 154 thành viên tham dự.

Buổi dã ngoại với chủ đề “vui để ngoan” được được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Kế đó là thăm viếng Nhà thờ giáo xứ Sầm Sơn, Nhà thờ Đá Phát Diệm và cuối cùng đoàn kết thúc chuyến đi tại giáo xứ Phước Nam (Nga Sơn – Thanh Hóa) với đỉnh cao của chuyến đi là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17 giờ 00 cùng ngày tại Giáo xứ Phước Nam – Giáo phận Thanh Hóa.

Đoàn tham dự khởi hành từ lúc 2 giờ 30 sáng. Tuy rất sớm nhưng tinh thần các em rất tỉnh táo vui tươi. Trước khi lên xe các thành viên sẽ được phát mũ, bằng dây đeo tay 3 màu cho 3 xe. Sau bốn tiếng chạy xe, 6 giờ 30, Đoàn có mặt tại bãi biển Sầm Sơn. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết, tính đồng đội, sự nhanh nhẹn để vượt qua các thử thách, cùng những điệu nhảy cử điệu. Dù có rất mệt nhưng các em vẫn rất hăng say vui cười quên đi cái mệt. Tiếp đó, các em cùng nhau tắm biển, nô đùa trên bãi biển dưới sự hướng dẫn quan sát của các anh chị huynh trưởng giáo lý viên và các bậc phụ huynh.

Sau giờ cơm trưa nghỉ ngơi, các em lên xe đến viếng thăm nhà thờ đá Phát Diệm ở đây các em được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng cũng như lịch sử của ngôi thánh đường này. Tiếp tục hành trình, các em đến với giáo xứ Phước Nam cũng là điểm đến cuối cùng trong chuyến đi dã ngoại của các em. Tại Phước Nam, các em có cơ hội giao lưu kết bạn học hỏi về kiến thức giáo lý cũng như đời sống hằng ngày của các bạn thiếu nhi nơi này. Vào lúc 17 giờ, đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ giáo xứ Phương Nam, giáo phận Thanh Hoá.

Sau Thánh lễ, Đoàn lên xe lúc 19 giờ 30 để trở về quê hương An Tràng.

BTT An Tràng

Tin liên quan