Thiếu nhi Thánh Thể Ngọc Lâm niềm vui ba trong một

Chúa Nhật, ngày 10.9.2023, tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Lâm, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Đặng Đình Viên đã tổ Thánh lễ kỷ niệm 5 năm thành lập đoàn, thăng cấp các ngành và khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Tham dự ngày vui ba trong một hôm nay có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn- Tuyên uý Liên đoàn Giuse Cảnh, cha Đaminh Nguyễn Văn Khang, Giám đốc Nhà Thánh Phêrô Tự, cha phụ tá Phêrô Đỗ Đức Kiên và quý cha trong giáo phận.

Trước Thánh lễ là nghi thức thăng cấp cho các em trong bốn ngành chiên con, ấu nhi, thiếu nhi và nghĩa sĩ. Sau đó là nghi thức chào cờ khai giảng năm học mới.

Đúng 9 giờ 00, 400 em thiếu nhi và anh chị huynh – dự trưởng của xứ đoàn cùng quý cha, quý dì, Ban Hành giáo, quý phụ huynh, anh chị giáo lý viên cựu, quý vị ân nhân, quý khách dâng Thánh lễ tạ ơn.

Cuối thánh lễ, một bạn nghĩa sĩ đại diện cho toàn thể đoàn thiếu nhi nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý Ban Hành giáo, quý phụ huynh cùng các anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ đã yêu thương, nâng đỡ, cầu nguyện để các em được như ngày hôm nay. Đồng thời các em thiếu nhi cũng bày tỏ sự quyết tâm trong năm học mới sẽ cố gắng phấn đấu, học hỏi lời Chúa, ngoan ngoãn và noi gương sáng của anh cả Giêsu.

Vào lúc 19 giờ 30, đêm lửa thiêng để tạ ơn Chúa. Bởi vì 5 năm qua, Ngài đã gìn giữ xứ đoàn trong bình an. Trong bầu khí thánh thiêng, mỗi thành viên ao ước bắt chước thánh bổn mạng Giuse Đặng Đình Viên là sống kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn nữa.

Nguyện xin Chúa ban cho anh chị huynh- dự trưởng, giáo lý viên, các em thiếu nhi luôn mạnh khỏe, bình an, tràn đầy ơn khôn ngoan trong năm học mới này.

Trang Trang – BTT xứ đoàn