Thiếu nhi Thánh Thể nhà thờ chính tòa Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại” (Ga 3,30) là khẩu hiệu thiếu nhi Thánh thể (TNTT) nhà thờ chính tòa Bắc Ninh lấy làm khẩu hiệu trong ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2. Ngày kỷ niệm sinh nhật cũng trùng vào lễ bổn mạng xứ đoàn Gioan Baotixita. 

Bắt đầu ngày mừng lễ là giờ chào cờ như thường lệ của đoàn thiếu nhi,nhưng hôm nay giờ chào cờ trở nên đặc biệt hơn khi có sự hiện diện của cha tổng tuyên úy liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh Giuse Đinh Đồng Ngôn. Sự xuất hiện của cha là nguồn động viên lớn cho các em thiếu nhi. Với lời lẽ dí dỏm hài hước, cha đem đến cho các em thiếu nhi khẩu hiệu 3S: “Sinh nhật – sứ mạng – sẵn sàng” dễ nhớ,  ý nghĩa.  Cùng với câu chuyện về thánh Gioan do thầy trợ úy Giuse Nguyễn Văn Nghiệp chia sẻ càng làm các em nhỏ thích thú và vui nhộn.

Sau giờ chào cờ thú vị, các em đi thành hàng, miệng hát vang bài hát “ Nào bạn ơi vào trong nhà thờ…” để cùng nhau vào tham dự Thánh lễ do cha tổng tuyên úy chủ sự.

Kết thúc phần Thánh Lễ, các em thiếu nhi háo hức tới phần “hội” . Các em được chơi nhiều trò chơi, được nhảy múa bài ca chủ đề “ Hãy làm cho Ngài lớn lên” . Và được tham dự bữa tiệc Buffet do các ông bà quản chuẩn bị. Trong Thánh lễ hôm nay, với công việc bận rộn Đức Cha không dâng lễ cho các em được, nhưng ngài đã đến động viên các em trong bữa ăn.

Ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai thật ý nghĩa, các em thiếu nhi ra về với bụng no nê và chắc chắn tâm hồn các em cũng được “no nê”  ơn Chúa Giêsu Thánh thể qua lời cầu bầu của thánh bổn mạng Gioan Baotixita.

IMG_4443 IMG_4445 IMG_4452 IMG_4458 IMG_4465 IMG_4514 IMG_4517 IMG_4527 IMG_4561 IMG_4572

 

Thùy Linh và Tuấn Tú

Tin liên quan