Thiếu nhi Thánh Thể Thống nhất mừng lễ bổn mạng

Thứ 2 ngày 01/05/2017 tại nhà thờ giáo xứ Thống Nhất cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Hoàng Lương Cảnh  chủ tế thánh lễ kính thánh Giuse Tuân- bổn mạng của xứ đoàn TNTT Giuse Tuân giáo xứ Thống Nhất, cầu nguyện cho 35 em thiếu nhi lần đầu được rước lễ. Cùng đồng tế có cha Giuse Đinh Văn Thành – Tuyên úy xứ đoàn Giuse Tuân. Hiệp dâng thánh lễ có quý sơ trợ úy, quý trưởng trong Ban chấp hành Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời giáo hạt Tây Nam, các em thiếu nhi thánh thể và cộng đoàn giáo xứ.

Trong buổi sáng các em thiếu nhi được vui chơi ăn uống trong các trò chơi, gian hàng của hội chợ “Học cùng Giêsu”. Hội chợ cũng là dấu mốc kết thúc chiến dịch Học cùng Giêsu chiến dịch thi đua về giáo lý và kinh hạt.

Trong bài giảng cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chúc mừng xứ đoàn nhân ngày lễ quan thầy. Ngài cũng chia sẻ rằng: Các em là những đóa hoa tuyệt vời để dâng lên Đức Mẹ nên cần phải chăm sóc vun tưới bằng Lời Chúa và Mình Thánh Đức Kito. Gia đình là trường học đầu tiên của các em, các bậc phụ huynh cần noi gương Thánh Gia để giáo dục các em nhất là trong môi trường đầy cám dỗ như hiện nay để các em sẽ là những bông hồng rạng rỡ dâng lên Thiên Chúa và Đức Mẹ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện xứ đoàn cám ơn quý cha, quý sơ, quý ban hành giáo, các vị ân nhân, các bậc phụ huynh và cộng đoàn. Sau đó quý cha tuyên úy trao quà cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong chiến dịch vừa qua.

TT TNTT GP Bắc Ninh

Tin liên quan