Thiếu nhi xứ Chính Tòa hành hương và trại hè 2023

Chúa Nhật, ngày 23.7.2023, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Baotixita xứ Chính Toà đã tổ chức ngày trại hè dành cho ngành Thiếu nhi và Nghĩa sĩ tại giáo họ Minh Tân, xứ Lập Trí. Đây là hoạt động được tổ chức vào cuối hè hàng năm của Giáo xứ, nhằm nâng cao tình yêu với Chúa, rèn luyện tinh thần tập thể và giáo dục thể chất cho các em. Với sự góp mặt đông đảo của gần 100 thiếu nhi cùng quý cha, quý thầy, quý trợ tá và các anh chị huynh – dự trưởng.

Khi vừa đến Giáo họ Minh Tân, toàn đoàn đã được cha Simon Hoà – Phó xứ Lập Trí dẫn đi tham quan khuôn viên nhà thờ, viếng nhà thờ. Qua đó, các em thiếu nhi thêm hiểu biết về Giáo họ Minh Tân và gặp gỡ những con người mới.

Sau khi tham quan, viếng Thánh Thể, toàn đoàn đã di chuyển sang khu vực cắm trại gần đó. Trong không gian rộng lớn, giữa đất trời bao la, cùng với Chúa luôn đồng hành, các em thiếu nhi đã được trải nghiệm cảm giác vô cùng khác lạ. Toàn đoàn chia thành 6 đội. Các đội đã cùng nhau thi dựng và trang trí trại, thi Kinh Thánh về các dụ ngôn trong Tin mừng Luca, thi phong trào và quây quần bên nhau dùng bữa trưa giữa vùng đất thiên nhiên xanh tươi.

Phần đáng mong đợi nhất của những trại sinh lần này đó là được tham gia “Trò chơi lớn”. Với địa hình đồi núi, các em được trải nghiệm nhiều thử thách dựa trên các dụ ngôn trong Tin mừng Luca qua các trạm. Dù với những trò chơi bất ngờ, những thử thách cam go pha lẫn sự bụi bẩn, nhưng tất cả các tham dự viên đều hào hứng tiếp nhận và hoạt động không biết nhàm chán.

Kết thúc ngày trại hè, thành quả mà Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Baotixita xứ Chính Toà thu được là một ngày đầy năng lượng, thỏa mãn óc phiêu lưu trong sự kỉ luật và trách nhiệm. Ngày Chúa Nhật đáng mong đợi của các em đã diễn ra một cách tốt đẹp trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria.

Chúng con xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành cùng chúng con, giúp chúng con có đủ sự tự tin, và kết nối sức mạnh, dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn, trong bất kì môi trường sinh hoạt nào. Kết thúc chuyến hành hương cắm trại, chúng con là những em thiếu nhi thánh thể ngoan hiền, hi sinh và chinh phục, lại tiếp tục một năm giáo lý chuyên cần, hy sinh, hăng say học tập, tham dự các hoạt động của đoàn Thiếu Nhi để hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể vào mùa hè 2024.

Thanh Thanh – BTT Chính Tòa