Thông báo của Ban Giới trẻ Giáo phận về Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh 2023

GIÁO PHẬN BẮC NINH

BAN GIỚI TRẺ

—–V—–

Kính gửi: Quý Cha Quản Hạt và quý Cha Đặc Trách Giới Trẻ các Giáo Hạt: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nội Bài, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Kính thưa quý Cha, Ban Giới Trẻ chúng con có hai thông báo gửi đến quý Cha!

Trước tiên, về con số Tham Dự Viên nơi mỗi Giáo Hạt, xin quý Cha Đặc Trách Giới Trẻ của mỗi Giáo Hạt, chốt lại số lượng các bạn trẻ tham dự của Hạt mình, để báo cho con chậm nhất là vào thứ Hai, ngày 06/11/2023. Để con báo cho Ban Ẩm Thực.

Tiếp đến, để thể hiện tinh thần chu đáo đón tiếp của Giáo Phận chủ nhà và niềm tự hào về lòng hiếu khách của những người trẻ thuộc miền quan họ Kinh Bắc trong ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Lần Thứ XIX tại Giáo Phận Bắc Ninh chúng ta. Ban Giới Trẻ chúng con xin quý Cha Đặc Trách Giới Trẻ nơi mỗi Giáo Hạt sắp xếp phương tiện đi lại, để cho tất cả các Tham Dự Viên của Hạt mình có mặt tại Nhà Thờ Bến Đông vào buổi sáng thứ Tư, lúc 8g00 ngày 22/11/2023 để chuẩn bị tinh thần đón khách.

Cuối cùng, chúng con kính xin quý cha Quản Hạt giúp chúng con thông tri đến quý cha Đặc Trách Giới Trẻ Giáo Hạt và quý Cha xứ trong Giáo Hạt của mình, để các bạn trẻ chủ động đi tham dự trọn vẹn những ngày Đại Hội Giới Trẻ của Giáo Phận được đầy đủ và tốt đẹp.

Con xin hết lòng cảm ơn.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Mân Côi chúc lành cho quý Cha.

Bắc Ninh, ngày 02 tháng 11 năm 2023

Trưởng Ban Giới Trẻ Giáo Phận

(Đã ký)

Lm. Gioan B. Nguyễn Xuân Toàn

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT BUỔI SÁNG

Buổi sáng dành cho Giới Trẻ Giáo Phận chủ nhà

8g30: Tiếp đón các bạn trẻ trong giáo phận chủ nhà –  khởi động

Tiếp đón và hướng dẫn các giáo hạt của Giáo phận Bắc Ninh, phái đoàn các Giáo phận để chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ (ban tiếp tân, ban LHV và MC)

9g00: Bài giáo lý

Cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường chia sẻ bài giáo lý về việc phục vụ nhưng không của người trẻ.

* 9g45: Phân chia công tác cho các ban và tiểu ban

Cha Tổng đại diện, cha Toàn và cha Thắng phân công cho các ban và tiểu ban

*10g30: Cơm trưa

Nhận phần ăn theo các đơn vị đã đăng ký, cả các Giáo phận có đội duyệt sân khấu

*11g00: Các ban và tiểu ban triển khai công việc cho Đại hội

Dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức các ban và tiểu ban bắt đầu triển khai công việc của ban mình.

* 12g00: Tiếp đón các bạn trẻ đến từ các Giáo Phận