Thông báo ngày họp mặt Thiếu nhi Thánh thể năm Đức Tin

HỌP MẶT NGÀY THÁNH THỂ NĂM ĐỨC TIN 2013

“THIẾU NHI TIN YÊU THÁNH THỂ”

 

THÔNG BÁO

VỀ CHƯƠNG TRÌNH THI GIÁO LÝ, KINH THÁNH, PHONG TRÀO TNTT

 

Kính gửi quý cha xứ,

Quý anh chị Huynh trưởng và các em thiếu nhi rất thân mến,

Liên Đoàn TNTT Giáo phận chúng ta đã đi gần hết chặng đường sống Năm Đức Tin 2013. Họp Mặt ngày Thánh Thể của TNTT Giáo phận sẽ diễn ra vào trung tuần cuối tháng 10 năm 2013. Liên Đoàn mời gọi tất cả Thiếu nhi trong toàn Giáo phận quy tụ về bên Chúa Giê-su Thánh Thể để tạ ơn Chúa về tình yêu Thánh Thể mà Ngài đã trao ban cho chúng ta, đồng thời chung lời tạ ơn với Giáo phận nhân hồng phúc 130 năm thành lập, ngoài ra, cũng là dịp Liên Đoàn TNTT Giu-se Hoàng Lương Cảnh tạ ơn kỷ niệm 5 năm thành lập. Vì thế, Thánh Lễ tạ ơn, cung nghinh và Chầu Thánh Thể là sự kiện chính yếu và quan trọng nhất của Họp Mặt lần này. Chúng ta sẽ dâng lên Chúa tất cả những hoạt động của Thiếu nhi trong năm qua, học hỏi Giáo lý, tìm hiểu Lời Chúa, rèn luyện nhân bản, học tập về Phong trào, thực hiên Hoa thiêng….

Bên cạnh đỉnh cao của sự gặp gỡ thân mật với Chúa Giê-su Thánh Thể, các em TNTT còn có dịp gặp gỡ nhau, chung tay khám phá chân lý Đức Tin qua học hỏi và thi Giáo lý – Kinh Thánh – Phong trào TNTT. Cuộc thi Năm Đức Tin “Thiếu Nhi Tin Yêu Thánh Thể” sẽ diễn ra trong ngày Họp Mặt này. Để cho ngày Họp Mặt cũng như cuộc thi này gia tăng tinh thần học hỏi Đức Tin cao hơn, Ban Tổ chức sẽ quyết định đưa thêm hai giải thưởng nữa cho các Đội tuyển đạt giải Nhì và giải Ba cấp Hạt phần thi về Giáo lý, Kinh Thánh và Phong trào (không có giải nhì và giải ba về nghiêm tập vì điều kiện khách quan chưa tổ chức được, hẹn Họp Mặt lần sau). Như vậy, giải thưởng sẽ bao gồm: a. Giải thưởng Chén Vàng (nhất, nhì, ba) cho các Đội đạt nhất cấp Hạt; b. Giải thưởng Chén Bạc (nhất, nhì, ba) cho các đội đạt giải nhì cấp Hạt; c. Giải thưởng Chén Đồng (nhất, nhì, ba) cho các Đội đạt giải ba cấp Hạt. Ngoài ra, còn có các giải thưởng thi về Nghiêm tập (các đội nhất Hạt), giải thưởng về Sáng tác Cử Điệu Bài Hát, và giải thưởng Hy Sinh trao cho các Giáo xứ trong năm qua đã thực hiện Bó Hoa Thiêng cho Thiếu nhi (cả những Giáo xứ thực hiện từ hôm nay cho đến ngày Họp Mặt cũng sẽ được ghi nhận).

Vậy Ban Tổ chức trân trọng thông báo đến các đội dự thi, tiếp tục học hỏi, hy sinh, rèn luyện để đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

Xin Lưu ý, học hỏi thêm về tài liệu Năm Đức Tin 2013 .

Thân ái chúc các em Thiếu Nhi Thánh Thể tràn đầy lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể.

BTC