Thông báo phát hành tập san Tre Ngà số 3

Kính thưa quý vị độc giả!

Kể từ 3 năm nay, vào mỗi dịp năm hết – Tết đến, Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh lại tất bật góp nhặt, biên tập và cho ra mắt tập san TRE NGÀ. Đây được xem như là cuốn sổ lưu bút ghi lại những dấu ấn, những kỉ niệm của giáo phận trong suốt một năm, đồng thời là con đò chuyên chở mùa chữ qua sông cập bến tâm tình của cộng đoàn.

Năm 2014, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam mời gọi cộng đoàn “Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình”, xây dựng gia đình thành nền tảng của Đức tin. Hòa vào dòng chảy chung, giáo phận đã có những sáng kiến mục vụ thiết thực nhằm đem lại những ơn ích thiêng liêng cho cộng đoàn Dân Chúa.

Tiếp tục phát triển từ gia đình, năm 2015 Hội Đồng Giám Mục Việt Nam mời gọi cộng đoàn Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ – bởi giáo xứ là gia đình của những người tin và theo Chúa. Hơn nữa, năm nay Đức Thánh Cha Phanxicô chọn là năm Canh tân Đời sống cộng đoàn thánh hiến. Đáp lại lời mời gọi, giáo phận đã đưa ra những dự phóng mục vụ trong năm phụng vụ mới.

Năm 2015 này, giáo phận kỷ niệm 70 năm linh mục (1945 -2015), và 40 năm giám mục Đức cha Đa Minh Đinh Huy Quảng (1975 – 2015). Ngài làm giám mục trong âm thầm lặng lẽ, chưa một lần được dâng lễ đại triều hay truyền chức thánh cho một ai. Có thể nói Đức cha Đa Minh là một vị mục tử trung kiên, nhân lành, và là một bản tình ca tuyệt đẹp trên quê hương Quan họ.

Trong niềm vui đón chào năm mới 2015 – Xuân Ất Mùi, Ban Truyền thông Giáo phận trân trọng gửi tới quý độc giả Tập san TRE NGÀ số 3. Hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho những tâm hồn yêu mến Chúa và hết lòng chung sức xây dựng Gia đình Giáo phận.

Xin  mời quý độc giả đón đọc TRE NGÀ số 3. Ban biên tập xin chân thành cảm ơn và nguyện chúc cộng đoàn một năm mới tràn ngập Hồng ân, chan chứa Tin yêu và An vui.

                       Bắc Ninh, ngày 20 tháng 01 năm 2015

T/M Ban biên tập

Lm. Fx Nguyễn Văn Thắng