Thống Nhất: Mừng lễ Thánh Gia Thất

Chiều thứ bảy ngày 28 tháng 12 Giáo xứ Thống Nhất mừng lễ kính Thánh Gia Thất, bổn mạng của ca đoàn Thánh Gia do Cha Phê rô. Cầu. OP chủ tế.

Trước giờ lễ Cha Phê rô đã chia sẻ với bà con giáo dân trong Giáo xứ về đề tài của năm Tân Phúc Âm hóa gia đình, Ngài kêu gọi các gia đình sống yêu thương thuận hòa, trước sự thay đổi của cuộc sống xã hội hiện nay, đặc biệt là ở vùng quê này đã và đang có những sự thay đổi khi mà các công ty doanh nghiệp đang được xây dựng và đi vào hoạt động, sẽ kéo theo biết bao thay đổi về đời sống đạo của người giáo dân hiện nay, ngài nhắc nhở các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm con cái mình, hướng dẫn con cái mình theo đường lối Đức Tin vì không ai có thể thay thế được cha mẹ là những nhà giáo dục con cái đầu tiên và rất quan trọng trong cuộc đời của con cái.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nhắc đến thực trạng của các gia đình hiện nay khi mà tất cả các thành viên trong gia đình đều coi mái ấm gia đình của mình như là nhà trọ, như một siêu thị mà ở đó mọi người chỉ đến để đáp ứng những nhu cầu cuộc sống của mình, không còn có nhiều những bữa cơm xum họp gia đình mà ở đó có sự chia sẻ yêu thương nhau giữa các thành viên trong gia đình. Nhân ngày lễ kính Thánh Gia hôm nay, ngài mời gọi gia đình hãy noi gương gia đình Thánh Gia, dù trong mọi hoàn cảnh nào của cuộc sống, hãy luôn luôn vâng phục tin tưởng vào Thiên Chúa, người làm cha mẹ luôn luôn biết sống nhẫn nhịn, yêu thương thuận hòa với nhau, người làm con luôn biết sống hiếu thảo với các bậc trong gia đình mình để đời sống của mỗi gia đình luôn luôn bắt chước hành động của gia đình Thánh Gia, học tập nhân đức của các Ngài, lễ Thánh Gia Thất là lúc thuận tiện nhất để chúng ta nhớ đến và cầu nguyện cho các gia đình nhân loại và gia đình thiêng liêng. Mỗi ngưỡi hãy tự hỏi phải làm gì để thăng tiến gia đình tôi, họ hàng thân thuộc, hàng xóm và cộng đoàn, giáo xứ.

Hôm nay cùng là Thánh lễ bổn mạng của ca đoàn Gia Thất, có một điều đặc biệt là ca đoàn Gia Thất của Giáo xứ hội tụ đầy đủ các thành viên ưu tú của các hội đoàn trong giáo xứ, là một ca đoàn mới thành lập được 20 tháng nhưng lại là một mẫu gương sáng cho các hội đoàn noi theo, với lòng tận tình yêu mến và phục vụ mà ca đoàn đã làm rất tốt những công việc của Giáo Xứ. Mừng kính Thánh Gia Thất nguyện chúc cho Ca đoàn Thánh Gia luôn luôn phát triển và thăng tiến

Lạy Đức Giêsu, xưa Ngài đã từng sống trong gia đình , xin giúp từng thành viên trong gia đình chúng con biết sống đạo, sống đức tin  theo tinh thần của Chúa, tìm kiếm và thực thi ý Chúa, chu toàn bổn phận và sống tình yêu thương như Thiên Chúa muốn.

TT Gx. Thống Nhất