Thư mời lễ cổ võ ơn gọi giáo phận Bắc Ninh

Kính thưa Đức Cha, cha tổng đại diện, quí cha quản hạt,  quí cha, và quí cộng đoàn thánh hiến đang hiện diện trong giáo phận Bắc Ninh,

Ngày nay, Giáo Hội đang giảm sút ơn gọi trầm trọng, vì nhiều bạn trẻ ngại hy sinh, ngại dấn thân làm tông đồ cho Chúa và Giáo hội. Cho nên, tháng 10 năm ngoái,  Thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ 15 với chủ đề : “người trẻ, đức tin và việc phân định ơn gọi” nhằm tìm ra những cách thức mới hữu hiệu để cuốn hút các bạn trẻ đến với Giáo hội và giúp các bạn trẻ biện phân ơn gọi cuộc đời của mình đi tu hay lập gia đình.

Ngày 25/03/2019, Giáo hội đón nhận một tông huấn đức kết hoa trái của thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ 15, tông huấn  mang tên Christus vivit.  Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết: “Những lời đầu tiên Cha muốn nói với từng người trẻ rằng: Đức Kitô đang sống và Ngài muốn chúng con được sống”. được lôi cuốn bởi dung mạo của Đức Kitô, Đấng mà chúng ta rất yêu mến, chúng ta suy tôn khi cử hành Thánh Thể, chúng ta nhận diện trong cuộc đời của anh chị em đang đau khổ.” Cho nên trong số 250 viết “Điều căn bản là phân định và khám phá ra được điều trước hết Chúa Giêsu muốn nơi mỗi người trẻ là tình bạn”, nên ơn gọi trước hết phải là một lời kêu gọi phục vụ người khác. Đó cũng là ơn gọi của chính Đức Giêsu : “Ta đến để phục vụ và hiến mạng  sống làm giá cứu chuộc muôn loài  ( Mc 10,45 ). Mà các bạn trẻ ngày nay thích theo nếp sống vị kỷ (vì mình) .  Nên ơn gọi phục vụ vẫn là một thách đố cho các bạn trẻ.

Vì thế, đức giáo hoàng Phanxicô trong sứ điệp ơn gọi lần thứ 56 đã nói một cách mạnh mẽ Hỡi các Bạn Trẻ Đừng Điếc Đối Với Tiếng Chúa Gọi !. Đó  như một lời hiệu triệu các bạn trẻ hãy nghĩ và làm cho giáo hội nhiều hơn.

Mẹ Giáo hội, mời gọi tất cả các giáo hội địa phương khắp năm châu hãy có những sáng kiến tổ chức ngày tìm hiểu ơn gọi cho các bạn trẻ bằng nhiều hình thức khác nhau, cốt làm sao để các bạn trẻ khám phá ra vẻ đẹp linh thiêng và niềm vui chân thực, bền vững của đời sống dâng hiến phục vụ Thiên Chúa và con người.

Năm nay, ngày lễ cổ võ ơn Thiên Triệu sẽ được tổ chức theo cấp giáo Phận diễn ra ở  Hòa AN, thuộc giáo hạt Bắc Giang vào Chúa nhật thứ IV mùa Phục sinh.

Ban tổ chức  kính xin quí cha xứ, quí cha quản nhiệm động viên và sắp xếp tổ chức cho các bạn trẻ đến với ngày hội ơn gọi tại Hòa An ngày 12/05/2019  .

Kính chúc Đức cha, quý cha, quí nam nữ tu sĩ  nhiều ơn lành bình an và ân sủng của Chúa Phục Sinh.

Bắc Ninh, Thứ Ba  Bát Nhật Chúa Phục Sinh 2019

Linh mục Tu sĩ Phê rô Nguyện Văn Thủy, OP.

Lưu ý :

kính xin quí cha đăng ký con số tham dự vào :

  1. email: [email protected]
  2. số điện thoại 0984619178

Hết hạn đăng ký là 10/05/2019