Thư mừng lễ Giáng sinh 2023 của Đức cha giáo phận

TOÀ GIÁM MỤC GIÁO PHẬN BẮC NINH
537 Ngô Gia Tự, Tiền An, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh, Việt Nam
Đt: (+84) 222 3510 51

Tòa giám mục Bắc ninh, ngày 24 tháng 12 năm 2023

Kính thưa quý Cha và Anh chị em,

Bầu khí của ngày lễ Giáng sinh 2023 đang ùa vào gia đình nhân loại cũng như tràn đến trong lòng mỗi người Công giáo của giáo phận Bắc ninh chúng ta.

Khắp nơi hôm nay, đâu đâu cũng thấy những ánh đèn đủ màu lung linh khoe sắc trên những cây thông xanh vút cao, khi ẩn lúc hiện bên các tháp chuông của giáo đường; những ngôi sao lấp lánh bên chiếc xe kéo đầy quà của ông già Noel với những chú tuần lộc xinh xắn; những máng cỏ Belem đơn hèn với dáng dấp đủ loại như cùng chung một sứ điệp: ‘Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm’; các cuộc viếng thăm với những lời cầu chúc nồng ấm của các cấp chính quyền, những cánh thiệp mừng rực rỡ từ khắp các nẻo đường cũng đã đến với giáo phận chúng ta.

Thưa Anh chị em,

Ngày lễ Giáng sinh nhắc nhớ chúng ta đến biến cố Con Thiên Chúa làm người để ở với chúng ta, để yêu thương chúng ta và để cứu độ chúng ta.

Cùng với Đức cha Cosma, tôi xin nguyện chúc quý Cha và toàn thể gia đình giáo phận một Đêm Thánh hồng phúc, mùa Giáng sinh an vui và Năm Mới 2024 ngập đầy tình Chúa thẫm đẫm tình người.

Hình ảnh trẻ thơ Giêsu nằm trong máng cỏ nhắc nhớ mỗi chúng ta đến món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa đã trao ban nhưng không cho gia đình nhân loại, cũng như cho người công giáo chúng ta.

Xin mỗi người đừng quên sẻ chia món quà thẫm đẫm niềm vui đó cho anh chị em đang sống chung quanh mình. Cụ thể qua những cuộc viếng thăm với những món quà vật chất nho nhỏ nhưng thấm đẫm tình người, mỗi chúng ta có thể giúp lan tỏa sứ điệp bình an của Chúa Giáng Sinh đến mọi ngõ ngách trong tình làng xóm, nghĩa phố phường.

Nguyện xin ân sủng và tình yêu của Chúa Giêsu Giáng Sinh luôn ở cùng mỗi người chúng ta.

Với lòng quý mến và hiệp thông,

+Giuse Đỗ Quang Khang

Giám mục giáo phận Bắc ninh