Thường huấn linh mục giáo tỉnh Hà Nội đợt II: Những giây phút gặp gỡ đầu tiên

Sau nhiều ngày chuẩn bị và đón đợi, sáng nay, 16.05.2017, giáo phận Thanh Hóa đã hân hoan chào đón các linh mục thuộc 10 giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội về tham dự thường huấn tại Tòa Giám Mục Thanh Hóa từ ngày 16-18.05.2017.

Đây là khóa thường huấn linh mục đợt II sau khóa thường huấn tuần trước tại TGM. Thái Bình. Mặc dù vậy, con số tham dự lần này vẫn còn đến xấp xỉ 500 linh mục thuộc các giáo phận: Bắc Ninh, Bùi Chu, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Thái Bình, Vinh, và giáo phận chủ nhà Thanh Hóa.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên Tòa Giám Mục Thanh Hóa trở nên nhộn nhịn và náo nhiệt bởi các đoàn xe lớn nhỏ đưa đón các vị mục tử từ khắp muôn phương về với ngôi nhà chung giáo phận.

Trong ánh nắng nhẹ của buổi sáng đầu hè, ban lễ tân của chủng viện Lê Bảo Tịnh đã đồng hành với quý khách gần xa, để ân cần đón tiếp, chỉ dẫn phòng ở và phục vụ bàn ăn. Khắp nơi đều tràn ngập những khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười thân thiện. Tại sảnh đón tiếp, những cánh tay liên tục được chìa ra, nắm lấy nhau và lắc nhẹ trong ba bốn nhịp để cùng nhau diễn tả một thông điệp gặp gỡ thân tình. Những hình ảnh đẹp đẽ và ấn tượng đó đang tạo nên một  diện mạo mới cho cuộc hội ngộ chứa chan tình huynh đệ nơi đây.

Ban truyền thông của giáo phận Thanh Hóa xin chuyển tới quý độc giả một vài hình ảnh về những giây phút đầu tiên của khóa thường huấn lần này và sẽ tiếp tục cập nhật tin tức trong các bản tin kế tiếp.

Nguồn: giaophanthanhhoa.net

Tin liên quan