Trung tâm mục vụ giáo phận: Khoá học Kinh Thánh

Tiếp nối chương trình đào tạo giáo lý viên cấp II – khoá I năm 2022 (sau khoá Sư phạm Giáo lý Chuyên biệt I kết thúc ngày 13/7 vừa qua), khoá Kinh Thánh do Đức cha phó giảng huấn được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ giáo phận từ ngày 27 đến 28/7/2022. Khoá học có sự tham gia của 70 học viên, trong đó có gần 40 anh chị giáo lý viên đến từ các giáo xứ và hơn 30 dì Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất.

Trong những giờ đầu, Đức cha phó đã chia sẻ cho anh chị em giáo lý viên về những khái niệm và từ khoá căn bản của Kinh Thánh. Sau đó, ngài dẫn dắt đi vào lịch sử Thánh Kinh nói chung và lịch sử đất nước Do Thái nói riêng…. Những giờ chia sẻ của Đức cha phó vừa hấp dẫn vừa lôi cuốn học viên đến độ dường như ai cũng thấy mình đang sống trong thế giới của Kinh Thánh. Không dừng lại ở đó, bài giảng của ngài còn được đan xen bởi những tiếng cười giòn giã vang lên như thức tỉnh học viên rằng chúng ta đang sống ở thời hiện tại, và ngay lúc này Thiên Chúa vẫn đang nói với chúng ta.

Ngoài những giờ học về Kinh Thánh, khoá học còn được bổ sung thêm bởi những tiết học về Phụng vụ do cha Giuse Hà Mạnh Hoàn đứng lớp và những giờ cầu nguyện với Lời Chúa do Dì Anna Hiên hướng dẫn.

Khoá học kết thúc trong sự lưu luyến và biết ơn Đức cha phó vì ngài đã trực tiếp giảng dạy. Nhất là sự mong mỏi của tất cả anh chị em Giáo lý viên cùng quý dì được tham dự những khoá tiếp theo. Hẹn gặp lại khoá Kinh Thánh đợt thứ 2 dự kiến vào tuần cuối tháng 10 tới!

Anna Đinh Thị Hiên
Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Bắc Ninh