Xứ Cẩm Giang: Cung nghinh Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh

Đã từ lâu, giáo xứ Cẩm Giang mong đợi được tôn vinh Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội nơi thành phố Từ Sơn. Sự mong đợi đó được hiện thực hóa vào lúc 9 giờ 15 phút, Chúa Nhật, ngày 8.10.2023.

Ngay những giây phút sáng sớm, cộng đoàn giáo xứ Cẩm Giang đã đến nhà thờ họ Nguyệt Cầu – xứ Đồng Nhân để rước Thánh Giá.

Hành trình đón Thánh Giá từ Nguyệt Cầu về Nhà thờ giáo xứ thành phố Từ Sơn không chỉ là một sự kiện lễ hội, rước đón để tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ, nhưng là một dịp để chia sẻ niềm tin vào Thánh Giá Chúa trong cuộc đời của mỗi người.

Khi Thánh Giá đến với khuôn viên giáo xứ, các bạn giới trẻ đã đại diện cộng đoàn vũ bài ca chủ đề của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX. Sau đó, Thánh Giá đã tiến vào nhà thờ với những lời kinh thiết tha hòa quyện với âm thanh của kèn và trống rộn ràng.

Tiếp đến là Thánh Lễ tôn vinh Thánh Giá Chúa trong Chúa Nhật 27 thường niên năm A. Chủ tế Thánh lễ là cha xứ Tôma Nguyễn Văn Huệ. Đồng tế với ngài là cha Giuse Nguyễn Văn Hiến, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cẩm Giang.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, dựa trên dụ ngôn “Những tá điền sát nhân” (Mt 21,33-43), cha Giuse đã nhấn mạnh sự yêu thương và kiên nhẫn của Thiên Chúa. Còn chúng ta là hạt giống “phải làm nảy sinh hoa trái thật tốt” bởi những ơn lành mà Thiên Chúa đã ban.

Vào buổi tối cùng ngày, cha xứ Tôma đã chủ sự nghi thức đi Đàng Thánh Giá trọng thể để cầu nguyện cho giáo xứ và đặc biệt là các bạn giới trẻ.

Nguyện xin Chúa ban cho chúng con nhiều ơn để chúng con cảm nhận rõ “Lòng yêu thương và sự kiên nhẫn của Ngài”, để chúng con “trổ sinh nhiều hoa trái” như Chúa muốn.

Như Mơ – BTT Cẩm Giang