Home / Tin Giáo phận / Xứ Hữu Bằng vui mừng đón Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Xứ Hữu Bằng vui mừng đón Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Chiều ngày 19/03/2023, giáo xứ Hữu Bằng, nhất là các bạn trẻ đã vui mừng đón Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.

Để đón Thánh giá, cha xứ và các bạn trẻ Hữu Bằng đã tới giáo xứ Thống Nhất để hội ngộ và hiệp thông trong thánh lễ. Sau bài hát kết lễ, Thánh giá được trao lại cho giáo xứ và giới trẻ Hữu Bằng. Thánh giá Chúa nổi bật giữa đoàn xe được trang hoàng lộng lẫy, giữa tiếng trống trầm hùng và tiếng kèn vang dội.

Từng đoàn người thuộc mọi thành phần: từ các em thiếu nhi, đến các cụ lớn tuổi… xếp hàng ngay ngắn cung nghinh Thánh giá qua các con đường để về với giáo họ. Chứng kiến khung cảnh này, nhiều người không khỏi xúc động.

Đến 17h00, Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội đã về tới giáo họ trong niềm háo hức đón chờ của mọi người tín hữu. Sau đó, các bạn trẻ rước Thánh giá lên cung thánh. Cha xứ Phanxicô xông hương và chủ sự nghi thức tôn vinh Thánh giá Chúa. Xen vào đó là những lời cầu nguyện, cũng như các bài cử điệu theo chủ đề của đại hội “Đất nở hoa “, do các bạn trẻ linh hoạt viên giáo xứ Hữu Bằng trình bày.

Ước mong Thánh giá Chúa sẽ ở lại mãi trong tim mỗi người trẻ chúng ta. Nhờ đó, chúng ta sẽ không còn đau buồn, không còn cô đơn vì Chúa vẫn luôn ở với chúng ta mọi ngày.

Thu Trang

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …