Bài hát cộng đồng Lễ Chúa Nhật XIII thường niên năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: CON SẼ HÂN HOAN

Lm. Kim Long

ÐK: Con sẽ hân hoan tiến vào cung thánh, tới gần Chúa Trời tuổi thanh xuân reo vang khúc nhạc êm ái, vương ánh sáng nơi nơi. Gần bàn thờ Chúa tâm hồn con thảnh thơi trong nguồn vui thánh ân muôn đời.

1. Ôi nói sao được niềm vui khi lên đền thánh Chúa Trời. Gia-Liêm đây thôi dừng chân lại, đến nơi rồi hồn ta ơi.
  2. Ôi thánh đô đầy quang vinh, vang vang lời chúc thái bình. Giavê đây, chính nguồn hoan lạc, hãy vui mừng hồn ta ơi.
  3. Ðây chốn sum vầy yên vui, mong sao được sống suốt đời. Bao anh em chung lời ca ngợi, hát lên nào, hồn ta ơi.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 29 – HUY HOÀNG

Đáp: Lạy Chúa, con xin tán dương Ngài vì đã thương cứu con.

1. Lạy Chúa, con xin tán dương Ngài vì đã cứu con, không để quân thù đắc chí nhạo cười con. Từ nơi âm phủ, Ngài kéo con lên, tưởng đã xuống mồ mà Ngài đã cứu sống.
  2. Mừng hát tôn vinh Thánh Danh Ngài, Ngài mãi xuống ơn hộ phù suốt đời cho hết mọi người trần thế. Ngài có nổi giận chỉ thoáng giây thôi, còn suốt cả đời Ngài thương yêu chăn dắt.
  3. Lạy Chúa, xin thương lắng nghe lời và hãy cứu con, xin đổi nỗi buồn khóc than trở thành niềm vui. Lạy Chúa con thờ, tình Chúa bao la con mãi ca ngợi, tình Ngài thương cứu giúp.

THÁNH VỊNH 29  – Kim Long

Đáp: Con sẽ ca tụng Ngài, lạy Chúa vì Chúa đã cứu thoát con.

1. Con tán dương Ngài, lạy Chúa, vì Chúa đã cứu con, không để quân thù đắc chí nhạo cười con.  Từ cõi âm ty Ngài đã kéo con lên, tưởng đã xuống mồ mà Ngài thương cứu sống.
  2. Ai tín trung hoài cùng Chúa, nào hát kính Thánh Danh, Qua phút nổi giận, giáng phúc cả đời liên.  Lệ có tuôn rơi chập tối tới canh khuya, hừng sáng lên rồi là hò reo múa hát.
  3. Xin lắng nghe lời, lạy Chúa và ghé mắt xót thương. Xin Đấng con thờ giúp đỡ phù trợ con,  đổi khúc bi ca thành vũ khúc hân hoan. Xin đến muôn đời ngợi ca danh Chúa mãi.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Đấng Cứu Độ chúng ta là Đức Giê-su đã tiêu diệt thần chết. Và đã dùng Tin Mừng mà soi chiếu sáng tỏ phúc trường sinh. Alleluia.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Alleluia, Alleluia. Đấng Cứu Độ chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô đã tiêu diệt thần chết, và dùng Tin Mừng mà làm sáng tỏ phúc trường sinh. Alleluia.

CA DÂNG LỄ: DÂNG 2

Lm. Nguyễn Duy

1. Con xin tiến dâng rượu bánh nơi nương đồng, do bông lúa thơm và nho chín sạch trong. Ðôi tay tháng ngày nắng mưa vun trồng, của lễ tỏa hương quyện áng mây hồng.
  2. Con xin tiến dâng trọn xác thân linh hồn. Con xin tiến dâng hợp với bánh rượu ngon. Xin thương chúc lành lễ dâng chân thành. Rượu bánh trở nên cuộc sống nhân trần.ÐK: Con xin dâng Ngài này hiến lễ tinh tuyền. Cùng tiếng ngợi ca bài tình khúc dịu êm. Xin Cha thương nhận trọn niềm con yêu mến, đến muôn đời nguyện thề không dám phai.

CA HIỆP LỄ 1: TRÔNG CẬY CHÚA

Lm. Nguyễn Duy, Phanxico

1.Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài, con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa, niềm tin và ước mơ này, được quên đi những âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK. Con luôn trông cậy Chúa khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời âu yếm. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

1. Giữa tháng năm đời sống nhiều khi mưa đổ bên trời, đam mê nặng lòng người, niềm đau khơi nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời, tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.
  2. Nếu Chúa không gọi nắng thì hoa đâu nở trong vườn. Con không tựa vào Ngài thì con như lá úa phai. Yếu đuối trong cuộc sống, đời con tay trắng hư không, đường đi sông núi mênh mông, làm sao qua hết long đong.
    4. Đã thấy trong đời sống, thời gian trôi dạt vô tình, ai tin được cuộc đời ngày mai vẫn mãi thế thôi. Xin trao muôn đổi thay vào tay Thiên Chúa an bài, Ngài đưa con bước hôm nay, còn thương con mãi tương lai.

CA HIỆP LỄ 2: MỘT LÒNG TIN

Lm. Thái Nguyên

ĐK: “Này lòng tin con đã cứu con hãy về và sống bình an”. Dù nguy nan cứ vững tin, tin vào quyền năng Chúa thương.
1. Chạm vào Ngài thôi mà người phụ nữ được lành. Bao lần con chạm đến Chúa, chạm đến Lời Ngài đến Mình Ngài. Nhưng vì thói quen vô tâm và không tin mến nên đời con vẫn mù khơi, không đem lại đổi mới gì hơn.
2. Cần một lòng tin để được đổi mới cuộc đời, để được can trường đi tới, để xóa sạch mọi nỗi lo sợ. Bao lần đắn đo nghi nan làm con nao núng, xin Ngài hun đúc lòng tin đem an bình dọi chiếu hồn con.
3. Cần hạ mình hơn để được cảm mến trong lòng, để được đến gần với Chúa, để sống thật tình với mọi người. Xin Ngài xót thương cho con được ơn cải hóa, cho đời con mãi nở hoa luôn chan hòa tình mến gần xa.

KẾT LỄ: TÌNH CHÚA YÊU CON

Lm. Từ Duyên

1, Tình Chúa yêu con biết bao năm rồi, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu cao vời, Tình Ngài yêu con cao hơn mây trời, tình Ngài yêu con ai đâu sánh ví, Tình Chúa yêu con biết bao năm rồi, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu cao vời, Tình Ngài dâng cao như muôn sóng trào, tình Ngài yêu con tiếng yêu ngọt ngào.

2.Tình Chúa yêu con mãi không hao mòn, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu vô biên, Tình Ngài yêu con ai suy cho vừa. Tình Ngài yêu con bao la đắm đuối, Tình Chúa yêu con mãi không hao mòn, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu vô biên, Và Ngài yêu con Chúa đã hiến thân, Để rồi hy sinh chết treo thập hình.

Tình Chúa yêu con sáng hơn sao trời, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu khôn lường, Tình Ngài yêu con mênh mông biển rộng. Tình Ngài yêu con nồng nàn hương mới.Tình Chúa yêu con mãi luôn dạt dào, Lạy Thánh Tâm Ngài tình yêu vô bờ, Tình Ngài yêu con hương thơm mặn nồng, Tình Ngài yêu con thắm hơn hoa hồng.

ĐK: Lạy Thánh Tâm Chúa yêu con một đời yêu con trọn đời tình yêu Chúa cao vời, Lạy Thánh Tâm Chúa bao năm cuộc đời tuy con lạc loài nhưng xin yêu Chúa mà thôi.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU