Bài hát cộng đồng Lễ Chúa Nhật XIX thường niên năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Đồng hành với ca trưởng

Hát mẫu

BÀI HÁT GỢI Ý

TÊN BÀI TÁC GIẢ
Ca nhập lễ VÀO NHÀ CHÚA Minh Tâm
Đáp ca 1. THÁNH VỊNH 33

2. THÁNH VỊNH 33

Lm. Kim Long

Tung hô Tin Mừng 1. ALLELUIA

2. ALLELUIA

Lm. Kim Long

Dâng Lễ DÂNG LỄ VẬT Lm. Nguyễn Duy
Hiệp Lễ 1.  TÌNH NGÀI YÊU CON

2. BÁNH THIÊNG

Đinh Công Huỳnh

Kết lễ XIN CHO CON Anh Tuấn

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: VÀO NHÀ CHÚA

Minh Tâm

ĐK. (Hân hoan bước vào nhà Chúa). Hân hoan bước vào nhà Chúa. Một niềm tin son sắt không ngơi, tình thân thương hiệp nhất muôn lòng với bao hy vọng, (với bao hy vọng). (Này đây cung điện nhà Chúa). Này đây cung điện nhà Chúa, vang lên bao tiếng ca lời mừng, tôn vinh Thiên Chúa Vua cửu trùng, đầy vinh quang chan chứa tình thương
1. Với ước mong kiếm tìm khẩn cầu tháng năm. Luôn cư ngụ nhà Chúa trong suốt cuộc đời, niệm suy ơn lành Ngài ban, nhìn ngắm Chúa thật cao sang, ngự giữa Thánh cung huy hoàng.
2. Hỡi những ai Chúa chọn chúc tụng Chúa đi. Sống những ngày hoan hỉ mà cảm tạ Ngài. Để ta trở thành lời ca, để ta như là viên đá, đoàn kết đắp xây một nhà.

1. Nước Chúa đã đến rồi ở giữa chúng ta. Trong tâm hồn ai mến và giữ lời Ngài. Nguyện xin Chúa ở ngày đêm, dựng xây ngôi đền thiêng liêng là chính tấm thân con hèn.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 33 – HUY HOÀNG

ĐK: Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành, Chúa tốt lành dường bao.

1. Tôi sẽ không ngừng ngợi ca tình Chúa, câu hát mừng Ngài chẳng ngớt trên môi. Hồn tôi hãnh diện mừng vui trong Ngài. Xin các bạn nghèo nghe tôi mà vui lên.
  2. Cùng nhau ca ngợi tình thương của Chúa, ta hãy cảm tạ tình Chúa cao sâu. Lời tôi khấn cầu Ngài đã nhận lời bao nỗi sợ buồn Chúa đã giải cứu.
  3. Nhìn lên Chúa Trời bạn luôn mừng vui, không phải bẽ mặt, bạn mãi hiên ngang. Kìa ai đau khổ cầu cứu Chúa Trời, Ngài luôn nhận lời cứu thoát khỏi hiểm nguy.
  4. Thần sứ Chúa Trời ở quanh bạn luôn, bênh đỡ phù trì kẻ đến nương thân. Hạnh phúc những người tìm đến nhờ Ngài. Bạn nếm thử để biết Chúa tuyệt mỹ.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 33  – Kim Long

Đáp: Hãy nếm thử mà coi cho biết Chúa thiện hảo dường bao.

1. Tôi luôn luôn ca tụng Chúa, câu hát mừng Ngài chẳng ngớt trên môi.  Chúa đã làm tôi hãnh diện, xin các bạn nghèo nghe nói mà vui lên.
  2. Xin theo tôi ca ngợi Chúa, ta hãy hiệp lời mừng chúc Uy Danh,  Chúa đáp lời tôi khấn cầu, cho thoát mọi điều kinh hãi và lo âu.
  3. Ai hân hoan trông về Chúa, luôn sẽ chẳng còn nhục nhã hổ ngươi.  Tiếng kẻ nghèo đây khấn nài, Thiên Chúa ưng nhận cho thoát mọi nguy nan.
  4. Bao cơ binh xây đồn luỹ quanh kẻ cậy Ngài giải thoát cứu nguy.  Hãy nếm Ngài bao tốt lành, Nương náu bên Ngài vinh phúc thực khôn vơi.

TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Chúa phán; “Ta là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn bánh này thì sẽ được sống đời đời”.  Alleluia.

TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Alleluia, Alleluia.  Chúa phán: Ta là bánh hằng sống từ trời xuống,  ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời.  Alleluia, Alleluia

CA DÂNG LỄ: DÂNG LỄ VẬT
Tác giả: Lm Nguyễn Duy

ĐK: Rượu nho bánh miến con dâng về dâng về Chúa từ nhân. Nguyện xin Thiên Chúa ban dư tràn dư tràn những hồng ân.

1/ Con xin dâng lên tình yêu thiết tha cùng muôn tiếng ca. Ghi trong tâm tư ngàn muôn ước mơ cùng năm tháng qua.

2/ Con xin dâng lên này thân xác con nhiều khi yếu đau. Xin thương ban ơn để năm tháng sau được thêm sức hơn.

3/ Con xin dâng lên niềm tin sắt son vượt qua khó nguy. Khi con an vui hoặc khi đắng cay được yêu Chúa thôi.

CA HIỆP LỄ 1: TÌNH NGÀI YÊU CON

Lm. Huy Hoàng

1/ Tình Ngài yêu con bao la vươn lút trời xanh, tình Ngài yêu con như biển thắm sóng dâng dạt dào. Tình Ngài yêu con như mẹ hiền thức trọn đêm khuya, canh cho con giấc ngủ yên lành vì đời con nên đã quên đời mình.

ĐK: Xin đoan nguyện một đời, một đời con yêu Chúa trọn phận người, một đời con yêu mến Ngài mà thôi. Mong sao người, mọi người tìm tình yêu trong mối tình của Ngài để trần gian liên kết vui sống hoài.

2/ Đường trần con đi chung quanh bao nỗi hiểm nguy. Tình Ngài theo con, con nhịp bước hết lo sợ gì. Dù ngàn gian nan ân tình Ngàì nhắc nhở lo toan con an tâm vững dạ đi về, vì Ngài luôn bênh đỡ luôn phù trì.

CA HIỆP LỄ 2: BÁNH THIÊNG

Đinh Công Huỳnh

1. Bánh bởi trời ban tặng cho đời, là Mình Máu Thánh của Đức Ki-tô. Bánh tinh tuyền khơi sức siêu huyền, là thần lương dưỡng nuôi đoàn chiên.

ĐK. Này đoàn con xin nguyện dâng lên Chúa, Một lòng yêu mến Mình Máu Ngôi Hai. Chúa xuống dương gian hiến thân vì con, đổ máu hy sinh vì yêu thế trần.

1. Suối ân tình lưu chảy không ngừng, từ đồi Can-vê tỏa sáng yêu thương. Hỡi ai người đói khát trên đời, tìm về bên bánh thiêng từ trời.
  2. Chúa xuống đời cứu chuộc con người, rửa sạch tội kiên của khắp sinh linh. Máu tuôn trào trên núi năm nào, chỉ vì yêu thế nhân khổ đau.
  3. Chúa ẩn mình trong nhiệm tích này, lòng hằng tôn kính từng phút không nguôi. Ước một điều: Yêu Chúa hết lòng, bằng tình yêu thủy chung trọn đời.

KẾT LỄ: XIN CHO CON

Anh Tuấn

1. Giờ đây chúng con ra về Chúa ơi. Những vui buồn chờ đón chúng con trên đường. Xin phó thác trong tay Ngài đường đời hôm nay, xin dẫn bước con trên đường, đường dài tương lai.

ĐK: Xin cho con được luôn kiên vững giữa muôn ngàn gian truân, xin cho con trở nên tia nắng chiếu Tin Mừng sưởi ấm nhân gian.

2. Đoàn con Chúa sai đi vào thế gian. Hãy ra về và sống chứng nhân Tin Mừng. Như muối trắng như men nồng Người đã ươm gieo, cho thế giới sống an hòa mặn nồng thương yêu.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU