Các cấp chính quyền dân sự chúc mừng Tòa giám mục

Chiều ngày 14/07/2023, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã có buổi gặp gỡ với các cấp chính quyền của các tỉnh, thành phố thuộc giáo phận Bắc Ninh, nhân dịp kết thúc sứ vụ Giám mục Chính toà của Đức Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt và khai mạc sứ vụ Giám mục Chính toà của Đức Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang.

Nhắc đến các tỉnh thuộc giáo phận Bắc Ninh, thì vùng đất của giáo phận hiện nay nằm trọn vẹn trên 5 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc cùng một số huyện, xã của các tỉnh lân cận như thành phố Hà Nội, các tỉnh Tuyên Quang, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn và Phú Thọ.

Từ lúc 15h30p, đại diện các cấp chính quyền đã đến tặng hoa Đức cha Cosma và nhất là chúc mừng Đức cha Giuse với sứ vụ mới – là Giám mục giáo phận Bắc Ninh. Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện của Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục An ninh nội địa – Bộ Công an, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Phòng Tín ngưỡng và Tôn giáo – Sở Nội vụ của các tỉnh và thành phố.

Trong buổi gặp gỡ, Đức cha Giuse đã trò chuyện và chia sẻ với các cấp chính quyền về tình hình chung của giáo phận, cùng những thao thức của ngài trong sứ vụ mới.

 

Sau đó, Đức cha Giuse, cha tổng đại diện và quý cha đã dùng bữa với đại diện các cấp chính quyền tại khuôn viên Toà Giám mục Bắc Ninh. Buổi gặp gỡ kết thúc trong niềm vui hân hoan, trong tình Chúa và trong tình người, với những ước mong cho một cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương đến với hết thảy mọi người.

Giuse Duy Kết