Ronaldo Nazario “El Fenómeno” theo đạo Công giáo: Anh tuyên bố rửa tội ở tuổi 46

Mới đây, cựu danh thủ người Brazil, Ronaldo Nazario, có biệt danh “Người ngoài hành tinh” (El Fenomeno) đã được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội.

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt đối với Ronaldo Luís Nazario da Lima, huyền thoại bóng đá Brazil, và có lẽ một huyền thoại cho tất cả mọi người yêu thích bóng đá trên thế giới, người có biệt danh là “El Fenomeno” – “Người ngoài hành tinh”.

Ở tuổi 46 của mình, anh đã sống một bước ngoặt quan trọng trong đời sống đức tin khi lãnh nhận bí tích Rửa tội và chính thức trở nên con cái Chúa.

Sau buổi lễ tại giáo xứ Thánh Giuse, nằm trong khu phố Jardim Europa, khu vực phía tây thành phố Thánh Paulo, Ronaldo, nhà vô địch thế giới hai lần cùng đội tuyển Brazil, đã chia sẻ kinh nghiệm của mình thông qua mạng xã hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của khoảnh khắc thiêng liên này trong cuộc đời anh: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, con đã được rửa tội!”

“Đức tin Kitô giáo luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời con, kể từ khi con còn nhỏ, mặc dù con chưa được rửa tội. Và hôm nay, qua bí tích rửa tội, con cảm thấy thực sự được tái sinh thành con Thiên Chúa, theo một cách mới, ý thức hơn và sâu sắc hơn”, ngôi sao bóng đá người Brazil viết trên tài khoản Instagram của mình vào ngày 12 tháng 9 năm 2023.

Bởi: Diego López Marina

Theo: https://www.aciprensa.com/noticias

Người dịch: Fr. Dom Quỳnh

Tin liên quan