Home / Caritas / Các cô y bác sĩ Hiệp Nhất về thăm khám bệnh tại Tiên Sơn

Các cô y bác sĩ Hiệp Nhất về thăm khám bệnh tại Tiên Sơn

Tiên Sơn: Theo thông tin từ Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành cho hay, sáng 14/12 các Cô Y bác sĩ của Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất Đạo Ngạn đã về thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Giáo họ Tiên Sơn. Đây được xem là hoạt động thường kỳ ý nghĩa của các Cô Tu Hội Hiệp Nhất nhằm kiểm soát trợ giúp, phát hiện kịp thời và ngăn chặn bệnh tật cho mọi người đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ buổi sáng sớm, không quản trời mưa rét nhiều bà con từ 4 xã của huyện Hiệp Hòa gồm Hương Lâm, Mai Đình, Châu Minh và Xuân Cẩmđã tập trung rất đông tại nhà mục vụ giáo họ Tiên Sơn. Trong khi đó, đội ngũ Y bác sĩ là chính các nữ tu của Tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất cũng tất bật chuẩn bị cho công việc thiện nguyện.

Lúc 8h15 mọi công việc chuẩn bị hoàn tất. Các Sơ bắt đầu ngày làm việc với tinh thần hăng say cho tới 11h30. Buổi chiều cùng ngày các Sơ tiếp tục làm việc từ lúc 13h30, cho tới hơn 18h00 mới thăm khám cho bệnh nhân cuối cùng.

Một ngày thăm khám được diễn ra thuận lợi trong không khí đất trời ửng nắng hồng ấm áp. Dù số lượng người đến khám rất đông nhưng các Y bác sĩ không hề mệt mỏi, trên môi luôn nở nụ cười khiến ai nấy đều vui tươi phấn khởi.

Trong thời gian chờ đợi vào khám, một cụ bà vui vẻ chia sẻ, tối nằm thấy nhức xương khớp hôm nay biết các Sơ về nên tới từ sớm để nhờ các Sơ khám giúp. Không biết bệnh tình có sao không nhưng đến đây thấy các Sơ là an tâm lắm, dù có ra sao thì cũng là Thánh giá Chúa gửi trao mình phải cố gắng từng ngày thôi. Nhiều đêm đau nhức không ngủ được lại ngồi bật dậy đọc kinh cầu nguyện, ngẫm mà thấy mọi sự Chúa đã an bài.

Trên hết với tâm tình tạ ơn, vào lúc  19h30 Cha Quản nhiệm Gioakim đã dâng Thánh Lễ tại nhà thờ Tiên Sơn. Cha Quản nhiệm hết sức vui mừng vì qua việc thăm khám bệnh này mà Tin Mừng của Chúa đến gần và hiện diện giữa mọi người. Cha Quản nhiệm cũng hết lòng cảm ơn sự Quảng đại của đội ngũ Y bác sĩ đến từ Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất.

Với đội ngũ Y bác sĩ chuyên nghiệp tận tình, hiện nay Tu Hội Hiệp Nhất đã xây dựng được một trung tâm Khám chữa bệnh đa khoa khang trang và đủ đầy thiết bị tại Đạo Ngạn. Ngoài việc thăm khám bệnh giúp đỡ tại trụ sở của mình, các Y bác sĩ Hiệp Nhất thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí lưu động tại các xứ họ. Kim chỉ nam cho hoạt động của các Cô Y bác sĩ Hiệp Nhất là hướng tới người nghèo.

Theo tổng hợp của ban tổ chức, trong ngày làm việc vất vả các Y bác sĩ đã thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 305 người của 4 xã thuộc huyện Hiệp Hòa. Có thể nói đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất, các Cô đã đi tiên phong trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng./.

IMG_5959 IMG_5958 IMG_5957 IMG_5955 IMG_5951 IMG_5949 IMG_5967 IMG_5963

Tiên Sơn

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …