Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha Quản hạt tây Nam chia sẻ với các chú nhà thánh Phêrô Tự

Cha Quản hạt tây Nam chia sẻ với các chú nhà thánh Phêrô Tự

Trong năm học 2017-2018 này, bên cạnh những giờ huấn đức đầu tháng của Đức Cha Giáo phận, quý cha trong ban huấn luyện của Nhà Thánh Tự cũng có lời mời gọi các cha quản hạt, cha chánh xứ trong Giáo phận đến để chia sẻ cho anh em tu sinh những kinh nghiệm riêng của các ngài trong nhiều lĩnh vực như đời sống thiêng liêng, công việc mục vụ nơi giáo xứ,… Đây chính là cơ hội để anh em Nhà Thánh Tự có thể trau dồi được nhiều vốn kinh nghiệm mới, qua những bài học cụ thể đã thu lại được từ quý Cha.

Khoảng 16g15, ngày 14/12/2017, Nhà Thánh Tự tổ chức buổi tiệc đón Chúa Giáng Sinh. Hiện diện trong buổi tiệc, có quý cha trong ban huấn luyện, quý cha đang mv tại Tòa Giám Mục, quý thầy, quý khách và toàn thể anh em tu sinh Nhà Thánh Phêrô Tự.

Tiếp đó khoảng 20g00, Cha Đaminh Vũ Quang Chí – Quản Hạt Tây Nam – có giờ gặp gỡ anh em tu sinh tại phòng Hội. Trong giờ chia sẻ, cha Đaminh đã lược qua hành trình đến với ơn gọi tu trì của cha. Đặc biệt hơn, cha nhắc nhớ anh em rất nhiều qua bài học thinh lặng nội tâm và việc xây dựng đời sống nội tâm sâu sắc, bằng các công việc đạo đức như siêng năng cầu nguyện, hy sinh bác ái,… Tựu trung lại, cha rất mong anh em là những thế hệ mầm non ơn gọi của Giáo phận sẽ chủ động kiến tạo nên những việc làm cụ thể, cho chính tương lai của Giáo Hội và cách riêng cho Giáo phận Bắc Ninh thân yêu.

Sau đó, cha có giờ đối thoại với anh em để hiểu rõ hơn về đời sống cá nhân của anh em ở Nhà Thánh Tự. Cuối cùng, cha khích lệ anh em có những bước tiến mới trong con đường ơn gọi và gửi lời chào chúc tốt đẹp đến anh em về một mùa Giáng Sinh và Năm Mới an lành sắp tới.

Sáng hôm sau, ngày 15/12/2017, cha Đaminh đã chủ tế thánh lễ để cùng hiệp lời cầu nguyện cho quý anh em Nhà Thánh Tự.

Inhaxiô Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.