Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Bắc Ninh: Diễn Nguyện – Hoan ca

Mưa rơi không ngớt, như tinh thần của người trẻ Bắc Ninh vậy. Giọt mưa hồng ân đã tưới mát những tâm hồn khô cằn bởi tội lỗi đang khát khao tìm kiếm tình yêu, sự sẻ chia, sự quan tâm ủi an.

Trước khi bước vào buổi hoan ca diễn nguyện tối nay, cha đặc trách Gioan Baotixita Vũ Xuân Toàn đã có những lời nhắn nhủ đầy yêu thương, đồng thời, ngài cũng động viên khích lệ và cổ vũ tinh thần nơi các bạn trẻ. Kế đến là phần trao bằng mãn khoá cho cựu Ban điều hành và bổ nhiệm thư cho tân Ban điều hành giới trẻ Giáo phận và các Giáo hạt.

Sau đó, cha đã tuyên bố khai mạc đêm diễn nguyện – văn nghệ tối nay. Tiếng vỗ tay rộn rã vang lên khắp khán đài, như một lời chào mừng nồng nhiệt gửi đến các ca, nghệ sĩ và diễn viên của Đại hội.

Đêm nay, hàng ngàn con tim đã được chữa lành nhờ những “liều thuốc tinh thần”. Bởi qua thước phim diễn lại cuộc đời của thánh bảo trợ Âu-tinh, tham dự viên như nhìn thấy hình ảnh của chính bản thân trong đó. Hơn nữa, những điệu múa đẹp mắt, uyển chuyển và khéo léo đã đưa các bạn trẻ đến những cung bậc cảm xúc đầy hào hùng.

Mở đầu là nhạc phẩm “Nhuệ khí Âu-Tinh” – bài ca truyền thống của giới trẻ Bắc Ninh. Cả khán đài đã cùng hòa ca, cùng nhịp bước cử điệu theo linh hoạt viên đã tạo nên một không gian ấm áp, đoàn kết xua tan những tiếng mưa rơi rả rích. Bài ca không chỉ là một tiết mục văn nghệ mà còn là lời nhắc nhở về truyền thống và bản sắc của Giáo hội.

Một trong những điểm nhấn của đêm đại hội là tiết mục đặc biệt của các bạn nhỏ khiếm thị trong mái ấm Thiên Hoà qua nhạc phẩm mang tên “Vì ngoài Ngài ra” và “Đường Thập giá đường hy vọng”. Tiếng vỗ tay không ngớt vang lên từ khán đài, khâm phục trước nghị lực phi thường của các em.

Với những lời ca thắm thiết, ngọt ngào và trong trẻo, các em đã làm lay động hàng ngàn trái tim bạn trẻ đang hiện diện tại mảnh đất giáo xứ Bến Đông. Quả thật “Mọi sự đối với Thiên Chúa đều có thể” và những điều con người không thể tưởng được thì Thiên Chúa đều có thể thực hiện. Hai tiết mục này cũng đã khép lại phần Diễn nguyện – Văn nghệ của Đại hội.

Xem thêm hình ảnh

BTT GP