Đoàn TNTT Xuân Hòa đến thăm gia đình Phong – Phú Bình ngày đầu năm

Trong ngày Lễ trọng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, được cử hành vào ngày 01 tháng 01, trùng với ngày bát nhật Giáng Sinh, nhớ đến việc cắt bì và đặt tên cho Chúa Giêsu, khởi đầu năm mới, và cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới. Với những ý nguyện đó, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Xuân Hòa đã có 1 ngày lễ-đầu năm mới thật ý nghĩa.

Ngày 1/1/2020 là ngày Tết dương lịch, mọi người đều dành để nghỉ ngơi hoặc đi chơi cùng với những người thân yêu. Còn đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Xuân Hòa thì chọn cách đến với các cụ trong gia đình Phong – Phú Bình.

Ban sáng khi mới đặt chân đến nơi đây, các em Thiếu Nhi vẫn còn lo sợ. Nhưng sau khi tham dự Thánh Lễ được chủ tế bởi Cha Giuse Nguyễn Văn Tâm cùng với các cụ thì các em đã xóa bỏ được những e dè đó.

Sau thánh lễ, các em có cuộc gặp gỡ trò chuyện với các cụ. Không những thế các em còn mang đến những món quà là những bài hát cũng như gửi đến các cụ những món quà nho nhỏ.

Chính Chúa Giêsu là sợi dây nối kết tất cả chúng ta khỏi những khoảng cách. Con người chúng ta ai cũng có những khiếm khuyết, nhưng khuyết khuyết đáng sợ nhất đó là khuyết khuyết về “lương tâm”.
Chia tay các cụ gia đình phong, chiếc xe của đoàn tiếp tục lăn bánh di chuyển đến giáo xứ La Tú.

Đến nơi đây, chúng con được sự tiếp đón của Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định-Tuyên úy HĐ Gioan Tông Đồ cùng với quý BHG và quý anh chị HT-GLV nhà xứ.

Hôm nay cũng là ngày kỉ niệm 12 năm Cha Gioan đón nhận thánh chức. Chúng con hân hoan kính chúc Cha Gioan luôn mạnh khỏe, tràn đầy hồng ân của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa, ước mong rằng qua chuyến đi sẽ là những trải nghiệm và là kỉ niệm đẹp của các em.

Liên đoàn TNTT Hoàng Lương Cảnh

Tin liên quan