Đức cha giáo phận kinh lý giáo xứ Tân Bình – Tuyên Quang

Từ ngày 20-28.4.2024, Đức cha giáo phận có lịch kinh lý tại giáo hạt Tuyên Quang, giáo phận Bắc Ninh. Ngày 21.4.2024, ngài đến với giáo xứ Tân Bình.

Tân Bình là giáo xứ nằm trong địa bàn hành chính của ba huyện: Chiêm Hóa, Hàm Yên và Yên Sơn, thuộc tỉnh Tuyên Quang. Vùng đất này có hai dòng sông nổi tiếng là sông Lô và sông Gâm, được nhắc tới rất nhiều trong thi ca. Nơi đây, hạt giống Tin Mừng tiếp tục được gieo trồng và đang trổ sinh nhiều hoa trái, khi số người đón nhận đức tin ngày một gia tăng. Toàn giáo xứ có khoảng 1500 nhân danh, hiện đang sinh hoạt rải rác chủ yếu trong ba giáo họ: Tân Bình, Bắc Nhụng, Đồng Dầy và các giáo điểm: Bình Long, Đồng Lệnh, Đồng Tân và Hoà Phú.

Hiện tại, cha xứ Tân Bình là cha Giuse Nguyễn Đình Phán.

Về các hội đoàn đang hiện diện và hoạt động trong giáo xứ là Huynh đoàn giáo dân Đaminh, hội Trưởng gia đình, hội Mân Côi, hội Lòng Chúa thương xót, ca đoàn, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Các hội đoàn trong dân họ sinh hoạt đầy đủ, tích cực và góp phần làm cho nhịp sống đức tin thêm phong phú và mới mẻ. Các giờ kinh, giờ chầu, những buổi chia sẻ Lời Chúa, dâng hoa, học giáo lý hay tập hát đang minh chứng cho sức sống của một xứ đạo tuy còn nghèo vật chất, nhưng không bao giờ nghèo về niềm tin. Hy vọng rằng, với tinh thần sống đạo như thế, ngọn lửa truyền giáo sẽ luôn được thắp lên trong mỗi tín hữu nơi mảnh đất Tân Bình dấu yêu này.

BTT Giáo phận

Tin liên quan