Gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh mừng lễ bổn mạng

Ngày 29/9/2024, gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo phận Bắc Ninh, đã tổ chức trọng thể ngày lễ mừng bổn mạng tại nhà thờ giáo xứ Đạo Ngạn 2, Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Buổi lễ thu hút có sự hiện diện của đông đảo y quý Y Bác sĩ, Cha Xứ, quý tu sĩ và cộng đoàn.
Gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh được thành lập vào tháng 9 năm 2019, dưới sự dẫn dắt của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt. Sau 6 năm hoạt động, nhờ ơn quan phòng của Thiên Chúa và sự bảo trợ của thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, gia đình đã thực hiện nhiều chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho bà con lương giáo trong và ngoài giáo phận, với sự đồng hành của quý Cha và quý Sơ dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất.
Chương trình lễ bắt đầu từ 15h00 với phần đón tiếp, sau đó là thánh lễ mừng quan thầy do Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang và Cha Giuse Nguyên – Giám đốc Caritas – đồng tế.
.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh về lòng bác ái và cơn cám dỗ của lòng bác ái. Ngài nhắc nhở các thành viên gia đình thầy thuốc rằng khi làm bác ái, chúng ta không nên để tà tâm, ích kỷ chi phối hành động tốt của mình, kẻo những việc tưởng chừng như tốt đẹp lại trở thành cớ cho chúng ta bị phán xét. Đức Cha khuyến khích mọi người hãy làm bác ái với trái tim chân thành, trong tinh thần phục vụ vô vị lợi và sự hy sinh vì người khác.
.
Trước khi kết thúc thánh lễ, bác sĩ Bằng đại diện cho gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh, nói lên lời tri ân Đức Cha Giuse, và cộng đoàn. Đồng thời, hứa sẽ cố gắng phục vụ tha nhân hết mình với những gì Chúa đã ban cho các thành viên trong gia đình thầy thuốc, hầu mong làm sáng danh Chúa và nâng đỡ anh chị em mình.
.
Sau thánh lễ, Đức cha Giuse cùng chụp hình chung với các thành viên trong gia đình Thầy Thuốc. Tuy vì nhiều lý do, rất nhiều các thành viên không có mặt trong buổi lễ hôm nay, nhưng trong tâm tình hiệp thông, vẫn luôn hướng về và chung chia niềm vui với cộng đoàn trong ngày lễ bổn mạng.
Xin quý cộng đoàn cùng hiệp thông và cầu nguyện cho gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh, để quý Y Bác sĩ luôn mạnh mẽ trong sứ mạng của mình, mang tình yêu thương và sự chăm sóc đến với mọi người, đặc biệt là những người nghèo khổ và bệnh tật.
BTT GP