Giáo điểm Hồng Thái – Chuẩn xứ Na Hang, ơn Chúa luôn đổ đầy

Giáo điểm Hồng Thái thuộc chuẩn xứ Na Hang, một khu vực xa xôi cách Tòa Giám mục Bắc Ninh khoảng 243 km về hướng Tây Bắc. Từ nhà xứ về Hồng Thái khoảng 60km đường đèo dốc. Giáo điểm hiện tại dưới sự chăm sóc của Cha Gioan Maria Đinh Văn Nghĩa và các linh mục thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, hiện là nơi sinh hoạt đức tin của 60 anh chị em dân tộc H’mong.

Na Hang, được biết đến như nơi thuộc “rừng thiêng nước độc” vùng Tây Bắc. Là xứ xa nhất của Giáo phận Bắc Ninh. Sứ vụ truyền giáo nơi đây vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ ơn Chúa, đã có nhiều đổi khác mỗi ngày.

Giáo xứ Na Hang, từng là một phần của giáo xứ Vĩnh Ngọc, hiện đã phát triển thành một cộng đoàn độc lập với 5 giáo điểm bao gồm Đà Vị, Hồng Thái, Nẻ, Thượng Lâm và Yên Hoa. Dù số lượng tín hữu Công giáo tại đây còn khiêm tốn, nhưng những năm gần đây, số người đón nhận đức tin ngày càng gia tăng, cho thấy sức sống mạnh mẽ và lòng khát khao tìm về Thiên Chúa giữa vùng sơn cước.

Chuẩn xứ Na Hang nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng và hân hoan mừng lễ vào ngày 7 tháng 10 hàng năm. Nguyện xin Đức Mẹ luôn che chở và đồng hành với các anh chị em giáo dân tại Hồng Thái nói riêng và Na Hang nói chung, giúp họ vượt qua mọi khó khăn thử thách trong hành trình đức tin nơi miền đất xa xôi này.

BTT Gh Hồng Thái