Họ Bến Đông, Thường Thắng “Vui trung thu cùng Chúa Giêsu”

Ngày 24/09/2023, ngay từ buổi sáng, các bạn thiếu nhi đã tập trung đầy đủ tại khuôn viên Nhà thờ Giáo Họ Bến Đông để tham gia chương trình trung thu với chủ đề “Vui Trung Thu Cùng Chúa Giê-su”.

Vào lúc 7h30, Ban hành giáo giáo họ Bến Đông đã chính thức khai mạc chương trình với sự hiện diện của 60 em đến từ các họ thuộc giáo xứ Thường Thắng.

Tiếp đó là các tiết học của các Trưởng hướng dẫn các em về các kỹ năng thắt nút dây, dựng lều và các bài hát sinh hoạt của Trưởng Phêrô Chiểu, nhờ đó các bạn được dần làm quen với phong trào thiếu nhi thánh thể.

Kết thúc buổi sáng là phần trò chơi thi đua của Trưởng Phêrô Thức. Các bạn đã chơi với nhau trong tinh thần đoàn kết, vui tươi, và hiệp nhất với nhau để vượt qua tất cả các trò chơi.

Vào lúc 14h30, các em được khởi động với trò chơi sinh hoạt của Trưởng Phêrô Chiểu, giúp các em tỉnh táo tinh thần để bước vào tiết mật thư của Trưởng Tôma Hà. Tất cả các em đều rất hăng say trên bài khoá mật thư này, ai ai cũng nhiệt tình tìm hiểu để có thể thực hành.

Sau đó là lúc các em đi vào Hành Trình Sa Mạc với chủ đề “Yêu Thương và Tha Thứ” của Trưởng Gioan Đăng. Các bạn đã cùng nhau đoàn kết để giải mật thư và đến với các trạm, trong đó có: Trạm 1 là nhà vua, trạm 2 là người phụ nữ ngoại tình, trạm 3 là người samari, trạm 4 là anh Ladaro nghèo khó. Kết thúc hành trình, các em phải tìm cách trở về nhà thờ để chia sẻ cho nhau những hoa trái mà mình nhận được trong hành trình sa mạc.

Đỉnh cao của chương trình chính là Thánh Lễ vào lúc 19h30 do Cha Giuse Triệu chủ tế. Cha đã chia sẻ với các em thiếu nhi về sự công bằng, như trong Tin mừng đã nói về một người chủ và người làm thuê. Ông luôn trả tiền với mức lương mà đã thoả thuận, chỉ vì có những người làm ít hơn mà vẫn được hưởng đồng lương như vậy, những người kia đã sinh ra lòng ganh tị và trách ông chủ. Tin Mừng hôm nay thúc đẩy các bạn biết hãy biết chia sẻ, và đừng bao giờ ganh tị với người khác.

Cuối cùng là phần liên hoan phá cỗ của các đội. Với sự nỗ lực, tất cả các đội đều có phần chiến thắng trong các cuộc chơi. Ai ai cũng hân hoan và vui mừng khi phá cỗ bằng chính những phần quà mà các bạn đạt được trong ngày hôm nay.

Ước mong sao các bạn có thể luôn luôn giữ vững tinh thần học hỏi, hy sinh, tìm hiểu giáo lý để ngày một làm cho giáo họ, giáo xứ phát triển mạnh mẽ hơn.

Phêrô Chiểu