Đức cha Giuse dâng đại lễ Lòng thương xót của Chúa tại xứ Tử Nê

“Ai gặp người Tử Nê cũng bình an cũng thấy vui tươi.” Đó là mong ước của Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang khi dâng Thánh lễ kính Lòng Thương xót của Thiên Chúa vào tối Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 7.4.2024, tại nhà thờ giáo xứ Tử Nê, giáo hạt Bắc Ninh.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ Tử Nê, giáo hạt Bắc Ninh hân hoan chào đón Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, vị cha chung kính yêu của giáo phận đến thăm mục vụ. Hôm nay cũng là Lễ Bảo trợ của cộng đoàn Lòng Chúa Thương xót các giáo họ thuộc giáo xứ Tử Nê.

Cùng đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Bắc Ninh, Giuse Nguyễn Văn Khiêm và cũng là cha xứ Tử Nê, cha phụ tá Anrê Nguyễn Quốc Vệ, quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ, dựa trên việc gặp gỡ của Đấng Phục Sinh với các Tông đồ mà Phúc Âm Thánh Gioan tường thuật. Đức cha đã quảng diễn về ơn bình an của Đấng Phục Sinh. Ơn bình an ấy cũng chính là quà tặng của Thiên Chúa thương xót. Cuối bài chia sẻ Đức Cha mong ước mỗi người trong dân họ Tử Nê cũng can đảm mở rộng lòng mình để đón nhận ơn bình an của Chúa. Để từ đó, mỗi tín hữu sẽ trở nên một khí cụ bình an Chúa gửi đến cuộc đời hôm nay.

Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn bày tỏ sự biết ơn với Đức cha. Với tình hiền phụ, Đức cha đã chăm lo cho giáo phận miền Quan họ, cụ thể là giáo xứ Tử Nê. Đặc biệt, hôm nay, ngài chủ sự Thánh lễ đem ơn bình an và niềm vui của Chúa Phục Sinh đến cho cộng đoàn giáo xứ. Cha xứ cũng xin Đức cha cầu nguyện cho mỗi người trong giáo xứ biết lắng nghe và đem ra thực hành những gì Đức Cha khuyên bảo.

Xin Chúa giàu lòng xót thương giúp chúng con luôn được bình an và đem bình an của Chúa Phục Sinh đến cho mọi người.

BTT Tử Nê

Tin liên quan