Giáo họ Đất Đỏ, xứ Đồng Chương cử hành lễ thánh Mác-cô với Đức cha giáo phận

Vào lúc 19 giờ 00, ngày 25.4.2024, Đức Cha đã long trọng dâng Thánh Lễ Kính Thánh Mác-cô với rất đông bà con giáo hữu thuộc giáo xứ Đồng Chương, giáo hạt Tuyên Quang tại nhà thờ giáo họ Đất Đỏ.

Trong bài giảng, khởi đi từ sứ điệp Lời Chúa trong các bài đọc, Đức cha tha thiết kêu mời bà con giáo dân nơi đây hãy cảnh giác trước những cám dỗ thế tục đang bủa vây các tín hữu vì chúng như “sư tử rảo quang tìm mồi cắn xé”. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi mọi người đừng dừng lại ở việc hài lòng với các cơ sở vật chất hay đời sống đức tin hiện có, nhưng hãy lưu tâm đến việc trở nên những sứ giả đem Tin Mừng đến với rất nhiều người còn chưa biết Chúa.

Được biết, sau khi kết thúc giờ làm việc tại Nhà chung Đồng Chương, Đức cha đã đi đến các giáo họ Núi Dài, Vân Thành, Vinh Sơn. Nơi đó, ngài không giấu nổi niềm vui khi thấy các giáo họ nơi đây có cơ sở vật chất khang trang hoặc đang dần hoàn thiện. Cách riêng, nhìn chung đời sống đức tin của các giáo họ đều sốt sắng. Bên cạnh việc chia sẻ niềm vui ấy, ngài mời gọi các tín hữu nơi đây hãy tiếp tục cầu nguyện và quảng đại dâng con cho Chúa trong đời sống tu trì. Nhờ đó, Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt, cách riêng là cánh đồng truyền giáo rộng lớn vùng Tuyên Quang này.

Cách đặc biệt, Đức cha còn dành thời giờ đi thăm giáo họ Sơn Dương. Đây là một giáo họ mới thành lập, cách nhà xứ Đồng Chương chừng 20km với vỏn vẹn khoảng 100 giáo dân.

Tới nơi, ngài khích lệ bà con giáo dân nơi đây can đảm sống đức tin để làm chứng cho Chúa. Bằng đời sống đức tin mạnh mẽ, mỗi người có thể trở nên những chứng nhân làm cho người khác biết đến Chúa, góp phần đem Tin Mừng của Chúa đến cho rất nhiều người chưa biết Chúa trên vùng đất Sơn Dương này.

Jos Thường