Giáo Lý Viên xứ Chính Tòa tĩnh tâm chuẩn bị năm học mới

Tối thứ Ba, ngày 05 tháng 09 năm 2023, giáo lý viên xứ đoàn thiếu nhi Gioan Baotixita, Chính Tòa Bắc Ninh đã có buổi tĩnh tâm với chủ đề “Năm học mới, giáo lý viên cần làm gì?” tại Nhà nguyện Nhà Thánh Giuse Cảnh. Người chia sẻ đề tài tĩnh tâm là cha Giuse Ngô Văn Quảng. Tham dự tĩnh tâm có sự hiện diện của cha phụ tá Giuse Nguyễn Đức Trưởng và 24 anh chị em giáo lý viên, huynh-dự trưởng trong xứ đoàn.

Vào lúc 19 giờ 30, cha Giuse đã quảng diễn chủ đề của buổi tĩnh tâm. Đặt buổi tĩnh tâm trong bối cảnh các em học sinh, sinh viên đang bước vào năm học mới, xứ đoàn cũng chuẩn bị khai giảng năm học giáo lý 2023-2024. Vì thế, đề tài tĩnh tâm giúp các Giáo lý viên biết cách giảng dạy và chia sẻ những gì tốt nhất đến cho các em thiếu nhi. Quan trọng hơn là làm sao để đưa các em thiếu nhi đến với Chúa. Trong buổi chia sẻ cha dùng cách gần gũi nhất, vui tươi, giúp cho các anh chị em giáo lý viên dễ hiểu và dễ tiếp thu.

Sau giờ chia sẻ là giờ Chầu Thánh Thể. Dưới sự dẫn dắt của Chúa Giêsu Thánh Thể là Thủ Lãnh của phong trào thiếu nhi, các anh chị giáo lý thinh lặng, cầu nguyện và dâng các em thiếu nhi mình được trao phó cho vị Thủ Lãnh.

Buổi tĩnh tâm kết thúc sau giờ, anh chị giáo lý viên được giao hòa với Chúa qua bí tích Hòa Giải. Sau giờ phút tĩnh tâm, anh chị giáo lý viên bước ra ngoài với tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chuẩn bị hành trang đồng hành cùng các em trong năm học mới này.

Chúng con hy vọng sẽ có nhiều khóa tĩnh tâm cầu nguyện hơn, để mỗi giáo lý viên chúng con được học hỏi và nói chuyện với Chúa nhiều hơn, ngày càng hoàn thiện bản thân để đưa Chúa tới gần nhiều em thiếu nhi hơn nữa.

BTT Gx. Chính Tòa