Giáo xứ Bắc Giang mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và 21 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Vào lúc 19h30, ngày 15 tháng 8, tại Đền Thánh Tâm Giáo xứ Bắc Giang, cộng đoàn đã long trọng mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và niềm vui khi có 21 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu.
Được biết, Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là lễ cổ xưa nhất trong các ngày lễ kính Đức Mẹ được cử hành trong toàn thể Giáo hội. Nhằm kỷ niệm ngày Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu, được đưa về trời cả hồn lẫn xác. Sự kiện này không chỉ là một dấu chỉ của niềm tin vào sự sống lại và ơn cứu rỗi, mà còn là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ về đức tin và lòng yêu thương trong cộng đoàn tín hữu.
Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm nay tại Giáo xứ Bắc Giang có ý nghĩa đặc biệt khi 21 em thiếu nhi trong giáo xứ đã được xưng tội và rước lễ lần đầu. Đây là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức tin của các em, khi lần đầu tiên được đón Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.
Mình Máu Thánh Chúa là một món quà vô giá mà Chúa Giêsu đã ban tặng cho tâm hồn các tín hữu nói chung, và nhất là cho các em lãnh nhận bí tích hôm nay.
Các em, trong trang phục trắng tinh khôi, đã bước vào nhà thờ với niềm hân hoan và lòng sốt sắng, sẵn sàng đón nhận Chúa vào lòng. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Phong, linh mục quản xứ, chủ tế. Với tâm tình yêu thương của một người mục tử, cha Giuse đã giảng giải cho các em hiểu về ý nghĩa cao quý của Bí tích Thánh Thể, sự quan trọng của việc xưng tội và sống đời Kitô hữu qua những hành động yêu thương và bác ái hàng ngày.
Ngài cũng kêu gọi các bậc phụ huynh và cộng đoàn luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong hành trình đức tin, để các em luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa và Đức Mẹ trong cuộc sống.
Buổi lễ kết thúc trong không khí đầy ấm cúng và thiêng liêng, khi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông cầu nguyện cho các em thiếu nhi, mong ước các em luôn giữ vững niềm tin và tiếp tục sống trong ánh sáng của Chúa Kitô, dưới sự che chở của Đức Mẹ Maria.
Vincent Phong