Giáo xứ Bảo Sơn – 63 em xưng tội và rước lễ lần đầu

Vào lúc 19h00, thứ Năm, ngày 15/8/2024, tại nhà thờ giáo xứ Bảo Sơn đã diễn ra Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu cho 63 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Chủ tế thánh lễ hôm nay có cha xứ Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn, đồng tế với ngài có cha Anre Dũng Lạc Maria Nguyễn Văn Bình, thầy phó tế Phanxicô Xaviê, cùng với sự hiện diện đông đảo của quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn.

Trong tay là nến sáng cùng với nụ cười nở trên môi, 63 em thiếu nhi cùng quý phụ huynh bước vào Thánh đường với niềm hân hoan sốt mến, niềm hạnh phúc vô bờ khi được lần đầu rước Mình Thánh Chúa.

Trong Thánh lễ, Cha xứ Đaminh kêu gọi các em thiếu nhi hãy luôn giữ cho mình tâm hồn trong sạch, xứng danh với khẩu hiệu của ngành Ấu nhi – Ngoan của các em, để thân thể các em luôn là đền thờ có Chúa ngự.

Giây phút các em lần đầu tiên được đón lấy chính Mình Máu Thánh Chúa thật là linh thiêng và ý nghĩa. Tâm hồn thơ bé khao khát được rước lấy Chúa và xin Chúa ở lại trong mình. Tất cả niềm hạnh phúc được lộ rõ trên khuôn mặt hồn nhiên và ánh mắt trào tràn niềm vui của các em.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện nói lên lời tri ân tới quý cha, quý thầy, quý phụ huynh, các anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã dạy dỗ, yêu thương, nâng đỡ để các em được lớn lên trong ngôi trường đức tin giáo xứ Bảo Sơn.

Ước mong sao các em thiếu nhi luôn mang trong mình tinh thần của Thiếu Nhi Thánh Thể, luôn ngoan ngoãn, chăm ngoan và được Thiên Chúa thánh hóa nên chứng nhân Tin Mừng giữa đời.

BTT Gx Bảo Sơn