Sưởi ấm Giê-su!

Cả tháng nay mình đi đâu cũng thấy chăng bán đồ noel. Đâu đâu cũng trang hoàng lộng lẫy, từ nhà thờ cho đến các cửa hàng, cũng như nhiều nhà riêng, không kể có đạo hay không có đạo. Và một tuần trở lại đây mình ra đường ai cũng hỏi chuẩn bị noel đến đâu rồi, và nhà có làm hang đá không? Với những câu hỏi đó thì như đánh động trong tâm trí mình. Lúc nào trong đầu cũng suy nghĩ rằng: “Mình chẳng biết hay làm hang đá gì cả, chỉ luôn ước ao tạo nên cho mình một hang đá trong lòng làm sao cho thật đẹp, thật lộng lẫy để đón Chúa ngự vào”.
Rồi cũng như ước nguyện làm gì đó để trang hoàng cho hang đá của mình, thì hôm nay đây, chính ngày Chúa sinh ra, mình đã cùng cha phụ tá Giuse, hai chú nhà Thánh Phê-ô Tự và một số thành viên trong nhóm Caritas của Giáo Xứ đi thăm và trao quà cho những người nghèo, bệnh tật, cô đơn.
Cũng như bao lần khác mình đã đến với chính những con người này đây, cũng chính giọng nói ấy, tiếng cười ấy, hay những cái bắt tay thậm chí cả những cái ôm ấy, mà sao hôm nay lại khác đến vậy. Dường như hôm nay mình đã thấy thật sự là đã và đang đem hơi ấm Giêsu đến sưởi ấm cho họ giữa cái lạnh giá của mùa đông này. Nó ấm áp đến một cách lạ thường đến độ mình không tả được – không những ấm áp tới người nhận mà còn ấm áp cả với người trao.
Đúng vậy mỗi một lần đến với họ, mình đã luôn nhìn thấy Chúa hiện diện nơi họ, vì Chúa sinh ra là một con người luôn khó nghèo và khiêm nhường.
Mình thấy thật ấm áp và hạnh phúc khi đến được với họ. Họ không những là người mà cần mình giúp đỡ, nhưng chính họ đã cho mình nhận được rất nhiều thứ. Mỗi một tiếng cười, một cái bắt tay hoặc một cái ôm thì mình lại thấy hạnh phúc biết bao.
Đúng là cho đi thì ít mà nhận lại thì nhiều. Mình cho đi những thứ vật chất mà rất dễ mất đi, nhưng ngược lại mình lại nhận được thứ mà mãi mãi không bao giờ mất. Đó là tình yêu, lòng cảm mến mà họ đã dành cho mình.
Nguyện xin Hài Nhi Giê-su sẽ luôn sưởi ấm những con người nghèo khó, cô đơn hoặc đang gặp khó khăn về bệnh tật. Để họ có được hơi ấm đó từ những người xung quanh họ. Nhờ vậy, họ sẽ vượt qua được mặc cảm cũng như kỳ thị và sự xa lánh của xã hội ngày nay.!

Caritas Nam Viên