Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Bảo Sơn: Mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn TNTT

Giáo xứ Bảo Sơn: Mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn TNTT

Vào lúc 9g00 ngày 10/7/2023, tại giáo xứ Bảo Sơn, cha xứ Đaminh Nguyễn Hữu Hoàn đã chủ tế thánh lễ mừng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng Giáo lý viên – Huynh trưởng(GLV-HT), đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập xứ đoàn. Đồng tế với ngài có cha Tuyên úy Liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, quý cha trong Hiệp đoàn TNTT Đức Mẹ Lên Trời – Vĩnh Phúc, quý cha khách mời và quý cha quê hương.

Hiệp dâng trong thánh lễ có các anh chị GLV-HT trong Liên đoàn và Hiệp đoàn, toàn thể thiếu nhi giáo xứ Bảo Sơn, quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn.

Trải qua hành trình 10 năm hình thành và phát triển, tuy có nhiều thăng trầm nhưng Đoàn TNTT Gioan Baotixita đã rất nỗ lực và cố gắng. Cố gắng để duy trì, cố gắng để vững bước, cố gắng để phát triển. Nhìn lại hành trình 10 năm qua, tình yêu Thiên Chúa quan phòng và lớn lao đến nhường nào. Thiên Chúa đã luôn yêu thương, gìn giữ và tuôn đổ dư đầy ân sủng trên xứ đoàn nhỏ bé Gioan Baotixita.

Trong bài giảng, cha Phanxicô Xaviê Hoàng Trọng Tưởng đã chia sẻ về cuộc đời của Thánh Gioan Baotixita – bổn mạng anh chị GLV-HT giáo xứ Bảo Sơn. Thánh nhân là vị sứ giả được Chúa sai đi trước Chúa, thế nhưng ngài vẫn luôn sống thật đơn sơ, mộc mạc, chính trực và khiêm nhường. Cuộc đời ngài chính là tấm gương sáng cho Đoàn TNTT Gioan Baotixita noi theo trên hành trình dọn đường và làm chứng cho Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng Đoàn TNTT Gioan Baotixita đã đại diện xứ đoàn nói lên tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, quý cha, quý trưởng và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong sao tâm tình của mỗi thành viên trong Đoàn TNTT Gioan Baotixita được Thiên Chúa đón nhận và ban thêm muôn ơn, để mỗi GLV-HT và các em thiếu nhi sẽ noi gương Thánh quan thầy, trở thành một Gioan trong thời đại mới, dám chấp nhận hy sinh gian khổ, hầu chuẩn bị cho 1 dân mới, mong chờ Chúa lại đến trong vinh quang.

 Thành Nghị

About nguyen

Check Also

Thánh lễ giỗ cha Phêrô Nguyễn Trọng Quý

Vào ngày 18/09/2023, tại Giáo họ Trại Đường đã diễn ra thánh lễ giỗ ba …