Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Đừng bao giờ chán nản hay thất vọng khi đi theo Chúa

Tối ngày 01/12, Đức Cha giáo phận đã sang thăm và dùng bữa tối với gia đình Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Trong bữa ăn, Đức Cha đã ngỏ lời chúc mừng đến các chú có sinh nhật và bổn mạng trong tháng 11 và tháng 12.

Vào lúc 20g00, Đức Cha gặp gỡ các chú ứng sinh tại phòng hội nhà Thánh Tự. Mở đầu buổi gặp gỡ, Đức Cha đã gợi ý cho các chú suy tư về ý nghĩa của những từ ghép có chữ “Vọng” như hy vọng, khát vọng, triển vọng, thất vọng…. Tiếp đến, Ngài chia sẻ về những tâm tình của Mùa Vọng. Mùa Vọng là mùa của sống hy vọng và mong chờ Chúa đến. Để sống tinh thần ấy, chúng ta phải luôn tỉnh thức và cầu nguyện. Chúa đến trong đời sống của mỗi người qua bí tích Thánh Thể và trong Lời Chúa hằng ngày.

Cũng trong tâm tình đó, Đức Cha chia sẻ về những năm tháng khó khăn của giáo phận Bắc Ninh, đặc biệt là trong giai đoạn Đức Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng làm giám mục giáo phận. Dù phải đối diện với muôn ngàn khó khăn nhưng ngài vẫn sống niềm tin kiên vững, không ngừng cầu nguyện và đầy sáng tạo trong công tác mục vụ. Lời cầu nguyện của ngài đến nay vẫn tiếp tục được ngân vang trong toàn giáo phận: “Lạy Trái Tim Nhân Lành Chúa Giê-su, xin thương xót và che chở chúng con.” Nhờ sống tin tưởng và kiên trì cầu nguyện, Chúa đã thương gìn giữ và nâng đỡ giáo phận Bắc Ninh cho đến ngày hôm nay. Từ kinh nghiệm đó, Đức Cha mời gọi các ứng sinh: đừng bao giờ chán nản hay thất vọng khi đi theo Chúa. Dẫu sẽ không thiếu những lúc khó khăn, hạn chế, nhưng “hễ Chúa gọi thì Chúa sẽ ban ơn”, vì ơn gọi là một mầu nhiệm thánh thiêng và cao quý. Sau đó, Đức Cha gọi mời tất cả mọi người cùng tạ ơn Chúa vì những điều Chúa đã, đang và sẽ an ủi, nâng đỡ giáo phận.

Buổi huấn đức kết thúc vào lúc 21g00.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Duy Kết