Giáo xứ Cẩm Giang đón cha xứ mới trong ngày lễ quan thầy Têrêsa Avila

Hoà chung niềm vui cùng với Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Têrêsa Avila 15/10, Giáo xứ Cẩm Giang hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Têrêsa Avila. Lễ bổn mạng giáo xứ năm nay trở nên đặc biệt hơn, khi trong ngày này Giáo xứ vui mừng được đón cha xứ mới.

Trước khi bước vào thánh lễ, đoàn hoa cùng với cộng đoàn hiệp ý dâng kính Mẹ Mân Côi lời ca tiếng hát, và sắc hoa tươi thắm, để tỏ lòng mộ mến Mẹ.

Sau đó, cha Tổng Đại Diện chủ sự nghi thức xông hương kiệu hoa và kiệu thánh bổn mạng, trước khi khởi hành đoàn rước cách long trọng xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Cộng đoàn dân xứ tề tựu đông đủ, rước kiệu sốt sắng trong tâm tình tạ ơn.

Thánh lễ và nghi thức nhận xứ của cha tân chính xứ Gioakim Nguyễn Đức Thành do Cha tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn và cha quản hạt Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận chủ sự nghi thức vào lúc 9h00 ngày 15/10/2024. Hiện diện trong Thánh lễ, có Cha tổng đại diện Phêrô, Cha Quản hạt Phanxicô Xaviê, cùng quý cha, quý sơ, quý thầy và cộng đoàn dân Chúa.

Các nghi thức của việc nhận xứ lần lượt diễn ra trước Thánh lễ một cách trang trọng với việc công bố văn thư bổ nhiệm, cha xứ mới nhận chìa khóa tượng trưng quyền cai quản, tuyên xưng đức tin, nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông và mở cửa nhà Chầu.

Khởi đi từ phụng vụ ngày lễ kính Thánh Teresa Avila, Cha quản hạt mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh nữ, cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ của Ngài bằng tâm tình vâng phục, khiêm cung và cầu nguyện. Cùng với đó, Cha giảng lễ cũng mời gọi cộng đoàn hai Giáo xứ hãy tích cực cộng tác với Cha xứ mới để xây dựng Giáo xứ thành một cộng đoàn đức tin mạnh mẽ và hiệp nhất yêu thương.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện có lời cảm ơn Cha Tổng Đại diện Phero, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý cộng đoàn và hân hoan chào mừng Cha xứ mới.

Đáp từ, Cha tân chính xứ cũng tỏ bày lời cám ơn chân thành đến quý cha, quý khách gần xa và toàn thể cộng đoàn trong tình hiệp thông và yêu mến đã đến cầu nguyện cho ngài.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Teresa Avila quan thầy, xin Chúa ban nhiều ơn lành trên Cha tân chính xứ và cộng đoàn tín hữu nơi đây.“Lạy Đấng Tình Quân con tôn thờ. Con nay thuộc về Chúa, Chúa nay thuộc về con. Mũi tên nào say đắm bắn trúng con tim hồng. Để từ nay con sống là sống cho, cho tình yêu. Và dầu cho con chết là chết cho, cho tình yêu.”

BTT Gx Cẩm Giang