Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Tử Nê phát quà tết cho người nghèo

Gx. Tử Nê phát quà tết cho người nghèo

Tết là thời gian thuận tiện để gia đình quần tụ và mọi người được xum vầy. Khi về tết người ta có một cảm giác gần gũi của bữa cơm gia đình và tình thương mến thương mà mọi người trao cho nhau. Thế nhưng chẳng may có nhiều người không được đón cái tết trong niềm vui và hân hoan ấy. Bởi chưng nỗi lo cơm áo và những bất hạnh sớm hôm khiến cuộc đời họ ưu phiền và niềm vui chợt vắng bóng.

Cùng với nhịp đập của trái tim Giáo hội trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, giáo xứ Tử Nê muốn sẻ chia cùng anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt ấy trong dịp tết nguyên đán này.

Với sự quan tâm của cha xứ Fx. Nguyễn Văn Huân, cha phụ tá Đaminh Maria Nguyễn Kim Điền, cùng sự tham gia của quý ông bà trong Hội Đồng mục vụ giáo xứ, Ban hành giáo, hội Caritas và các bạn giới trẻ trong giáo xứ, giáo xứ Tử Nê đã phát hơn 150 xuất quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trong các giáo họ: Tử Nê, Hương La, Bái Giang, Tân Hương, Ngô Thôn, cùng các thôn làng tôn giáo bạn: Hữu Ái, Tam Sơn, Lạng Khê, Phú Dư, Thủ Pháp, Mỹ Thôn, Đỗ Xá, Quỳnh Bội.

Trong niềm vui của những ngày cuối năm âm lịch, ai cũng mong mọi người có thể đón một dịp tết đầy niềm vui bên gia đình và người thân. Ước mong ai ai cũng có được niềm vui ấy, ước mong mọi người đều có được cơ hội quây quần với nhau trong niềm hân hoan của những ngày cuối năm.

Dân gian Việt Nam có câu:

“Cơm dưa muối khó khăn mới có

Của không ngon nhà khó cũng ngon

Khi vui câu chuyện thêm giòn

Chồng chồng, vợ vợ, con con, một nhà”

Chia sẻ niềm vui với gia đình giúp cho mọi người có được tình thương, niềm hạnh phúc và những điều tuyệt diệu bên những người mình thương mến.

DSCN0961 DSCN0977

Mục Đồng Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.