Giáo xứ Chính Toà – 45 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

“Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi”.

Tối ngày 17.08.2024, Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã ban Bí Tích Thêm Sức cho 45 em Nghĩa sĩ thuộc Đoàn TNTT Gioan Baotixita Giáo xứ Chính Toà.

Hiệp dâng trong Thánh lễ hôm nay có cha xứ Phanxico Xavie, cha phó Đaminh, cha phụ tá Giuse, quý thầy, quý dì, quý BHG, các hội đoàn, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Để có được Thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng như hôm nay, các em đã trải qua hơn 1 năm học hỏi giáo lý, kinh bổn, tăng cường Đức tin để nhận biết và yêu mến Chúa, nhất là trong Bí Tích Thêm Sức.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse gợi mở về hình ảnh hòm bia chứa 2 cái bia đá mà Chúa đã khắc 10 điều răn cho ông Môsê. Qua đó, Ngài mong muốn các em hãy trở thành hòm bia quý giá giống như Đức Maria trong kinh cầu “Đức Bà như hòm bia của Thiên Chúa” trong ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Nghi thức đặt tay, xức dầu và lời cầu nguyện của Đức Cha giúp các em nhắc nhớ đến sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời, lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần để trở thành người có những phẩm chất tốt đẹp và cao trọng.

Ước mong rằng, ơn Chúa Thánh Thần mà các bạn trẻ đã lãnh nhận hôm nay, sẽ luôn được gìn giữ, được lớn lên và trổ sinh nhiều hoa trái trong cuộc đời của các em.

BTT Gx Chính Tòa