Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Đại Từ thành lập đoàn TNTT Justino

Giáo xứ Đại Từ thành lập đoàn TNTT Justino

Đại Từ: Sáng 01.06, hàng ngàn thành viên của phòng trào TNTT giáo xứ Đại Từ quy tụ về nhà thờ giáo xứ. Thánh Lễ thành lập xứ đoàn Justino được Cha Tổng tuyên úy liên đoàn cử hành long trọng lúc 08h30, cùng đồng tế với Ngài còn có đông đảo quý Cha.

Chung chia niềm vui với giáo xứ, Cha tuyên úy hiệp đoàn Thái Nguyên Đa Minh Nguyễn Minh Tân hy vọng và cầu chúc các em TNTT chuyên chăm học giáo lý, năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để bồi dưỡng Đức tin. Cha Đa Minh mong muốn rằng giáo hạt Thái Nguyên sẽ tiếp tục có thêm nhiều xứ đoàn được thành lập để phong trào TNTT thực sự sinh hoa kết trái và đem lại ích lợi cho chính các xứ họ.

Sau bài chia sẻ của Cha tuyên úy hiệp đoàn Thái Nguyên, các em của các ngành đã lần lượt tuyên hứa và được quý cha trao khăn quàng. Trong thánh lễ đặc biệt, nhiều em đoàn viên được nâng lên dự trưởng cùng với đó nhiều anh chị dự trưởng được nâng lên huynh trưởng.

Cuối nghi thức, ban chấp hành xứ đoàn ra mắt cộng đoàn và tuyên hứa phục vụ hết mình trong 3 năm. Cha Tổng tuyên úy trao cờ và quyết định thành lập xứ đoàn với tước hiệu Justino cho chị trưởng, chính thức công nhận và đón nhận đoàn TNTT Đại Từ vào gia đình liên đoàn TNTT Hoàng Lương Cảnh.

Cha Phêrô Đỗ Công Viên – Trưởng ban nghiên huấn Liên đoànchia sẻ: “Xứ đoàn TNTT Justino – giáo xứ Đại Từ có trên 900 đoàn viên, 90 dự trưởng, 50 huynh trưởng – là xứ đoàn hùng hậu nhất từ trước đến nay với số lượng đoàn viên lớn nhất trong Liên đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh. Xin chúc mừng cha xứ, cha phó xứ Đại Từ, xin chúc mừng các anh chị trợ tá, dự trưởng, huynh trưởng, các em thiếu nhi giáo xứ Đại từ. Những khởi đầu tốt đẹp cho những mùa gặt bội thu sau này…

Thánh Justinô – bảo trợ xứ đoàn TNTT Đại Từ sinh vào thế kỉ đầu tiên (SCN) trong một gia đình Hy Lạp tại Naplousse, trong xứ Syria Palestina. Mặc dù sống trong bầu khí ngoại giáo, ngài vẫn khao khát được tìm biết Thiên Chúa chân thật.

Nhờ ơn Chúa soi sáng, ngài đã say mê nghiền ngẫm kinh thánh, dần dần ngài cảm phục và say mê các giá trị luân lý của đời sống Kitô giáo. Cuối cùng, ngài đã được rửa tội. Từ đó, ngài nhận thấy mình có bổn phận phải rao truyền lời Chúa.

Năm 138, vua Antonin Pieux đã mở màn một cuộc bách hại tàn khốc. Thánh Justinô đã mạnh dạn đứng ra bênh vực giáo hữu. Đến triều đại Marc Aurèle, cuộc bách hại càng gắt gao hơn. Với ý chí sắt đá, ngài đã quyết bảo vệ chân lý.

Sau cùng, vì những thất bại chua cay, lương dân đã nộp ngài cùng một số bạn hữu cho chính quyền. Khuyên nhủ ngài không được, năm 165, họ đã kết án tử hình ngài. Tới năm 1882, Ðức Giáo Hoàng Lêô XIII đã phổ biến lễ kính ngài trên toàn Giáo Hội, đặt ngài làm quan thầy các tâm hồn ngay chính.

Để chuẩn bị cho ngày lễ thành lập xứ đoàn, cha xứ Đại Từ đã mời ban điều hành Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh về huấn luyện cho các em Tông Đồ Đội Trưởng, Dự Trưởng, Huynh Trưởng từ ngày 25 – 28.05.  Ngày Lễ ra mắt và chính thức được thành lập của xứ đoàn TNTT Jusino trở nên ý nghĩa hơn khi trùng vào ngày quốc tế thiếu nhi. Đây là một ngày vui trọn vẹn hứa hẹn những điều tốt đẹp ở tương lai. 

Đức Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …