Giáo xứ Bắc Giang – Mừng lễ sinh nhật Mẹ

“Đức Giê-su làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.” (Mc 7, 31-37)

Hôm nay, Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm B, giáo xứ Bắc Giang hòa chung niềm vui với Giáo hội mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria – một ngày lễ quan trọng đối với người Công giáo.

Trước Thánh lễ, đoàn hoa dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát, cùng với những đóa hoa tươi thắm tỏ lòng yêu mến trong ngày lễ của Mẹ.

Ngày lễ này nhắc chúng ta nhớ rằng chín tháng trước, vào lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Maria đã được thụ thai cách vô nhiễm trong lòng mẹ của Ngài. Thánh Gioakim và Thánh Anna, các bậc sinh thành thánh thiện, đã nuôi dưỡng Mẹ, và qua Mẹ, Thiên Chúa đã ban cho nhân loại Đấng Cứu Thế, Chúa Giêsu Kitô.

Lễ Sinh Nhật của Đức Maria là một trong ba lễ sinh nhật được kính nhớ đặc biệt trong lịch phụng vụ của Giáo hội, cùng với ngày sinh của Thánh Gioan Tẩy Giả và ngày sinh của Chúa Giêsu trong dịp lễ Giáng Sinh.

Lạy Mẹ Maria, ngày sinh nhật của Mẹ khai mở nguồn ơn cứu độ cho nhân loại chúng con. Chúng con tạ ơn Chúa và ca khen Mẹ, xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người chúng con được ơn bình an và tình yêu thương. Chúng con phó dâng cho Mẹ vũ trụ này và tất cả mọi người.

BTT Gx Bắc Giang