Giáo xứ Hữu Bằng – Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu.

Vào lúc 19 giờ 00 phút, thứ Sáu ngày 16/08/2024, tại Nhà thờ giáo xứ Hữu Bằng, cha xứ Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại đã chủ tế dâng thánh lễ ban Bí Tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 108 em thiếu nhi.

Tham dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện đông đảo từ phía phụ huynh, Đoàn TNTT, quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Tối hôm nay đây, với những cây nến sáng trên tay, trên khuôn mặt tràn đầy niềm háo hức, các em cùng với cha mẹ tiến bước vào thánh đường giáo xứ trong sự trang nghiêm và long trọng.

Trước đó, các em đã trải qua chương trình học hỏi giáo lý, kinh bản thật chăm chỉ. Đối với các em thiếu nhi đủ điều kiện đã được các anh chị huynh trưởng tổ chức tĩnh tâm xét mình và được cha Phụ tá Đa Minh Trần Văn Tính ban Bí Tích Hoà Giải.

Cha xứ Phanxico Xavie cũng chia sẻ với sự mong muốn rằng: sau dấu mốc quan trọng này, các em khi đã được rước Mình Máu Thánh Chúa ngự vào lòng thì càng phải rèn luyện Đức Tin và Nhân Đức hơn nữa, sống gắn kết với Chúa trong tình yêu thương. Để làm được điều đó, chúng ta phải giữ tâm hồn, thể xác ta trong sạch: siêng năng đọc kinh sáng tối, học hỏi giáo lý hiểu biết về Chúa, giữ các giới răn, tham dự thánh lễ và năng lãnh nhận các bí tích.

Ước mong ơn Chúa luôn ở với các em và Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ luôn vui thích ngự vào tâm hồn đơn sơ trong trắng để chúc lành và thánh hóa các em trở nên chứng nhân loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người.

BTT giáo xứ Hữu Bằng