Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Giáo xứ Nghĩa Hạ: Khai mạc Sa mạc thực hành Horeb – vươn lên 46

Giáo xứ Nghĩa Hạ: Khai mạc Sa mạc thực hành Horeb – vươn lên 46

Sáng ngày 29/7/2022, tại giáo xứ Nghĩa Hạ, giáo hạt Bắc Giang đã khai mạc khoá “SA MẠC THỰC HÀNH HOREB – VƯƠN LÊN 46” dành cho tất cả các anh chị Huynh trưởng và Giáo lý viên. Tổng số các Sa mạc sinh(SMS) tham dự khoá này là 117 và tất cả mọi người đều đến từ các xứ họ trong giáo hạt.

Khoá huấn luyện diễn ra trong 3 ngày với sự đồng hành của cha Sa mạc trưởng(SMT) Phanxicô Xavier Phạm Văn Quang, cha Tuyên úy sa mạc(TUSM) Giuse Đinh Đồng Ngôn, quý trợ úy, ban huấn luyện(BHL) và quý trưởng.

Đúng 7 giờ 00, tất cả các bạn SMS có mặt đông đủ tại sa mạc. Sau khi ghi danh và chia đội, toàn sa mạc đã diễn ra giờ chào cờ vào lúc 8 giờ 00.

Trong giờ chào cờ, cha SMT Phanxicô Xavie đã chia sẻ với các SMS câu chuyện dưới cờ với chủ đề” Cánh Diều”. Ngài nói: Người Huynh trưởng cũng giống như những cánh diều, muốn bay cao bay xa cần phải nhờ ơn Chúa. Để tiếp sức tinh thần cho các SMS, cha TUSM Giuse gợi ý cho các bạn ý lực sống trong ngày đầu tiên – ngày CẦU NGUYỆN. Ngài cầu chúc tất cả các SMS hoàn thành tốt chương trình huấn luyện sa mạc, đặc biệt là không ngừng cầu nguyện liên lỉ với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Kết thúc ngày sa mạc đầu tiên, cha SMT đã thổi tiếng tù và trao quyền trưởng trực sa mạc cho trưởng Giuse Nguyễn Văn Quý. Các bạn SMS chính thức bắt đầu vào bài khóa đầu tiên về nghiêm tập.

BTT sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sa mạc!

Nguyễn Viên

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022