Giáo xứ Ngô Khê mừng lễ Thánh Gia Thất

Giáo xứ Ngô khê hân hoan mừng kính lễ Thánh Gia Thất vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày 31.12.2023. Trong Thánh lễ, các gia đình mừng kỉ niệm ngày cưới tròn năm chẵn cùng tạ ơn Chúa. Năm nay, giáo xứ Ngô Khê có 20 gia đình mừng kỷ niệm. Đặc biệt có tới 3 gia đình mừng kỷ niệm lễ cưới Kim cương với 50 năm chung sống.

Tuy khác nhau về trình độ, tuổi tác và giai đoạn sống đời hôn nhân, 5 năm, 10 năm, 45 hay 50 năm chung sống, nhưng tất cả đều chung một tâm tình. Đó là tạ ơn Thiên Chúa và sự kết hợp của Ngài.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường đã nhấn mạnh tới 3 chữ H làm nên hạnh phúc gia đình theo gương Thánh Gia: hòa thuận, hiếu nghĩa và hy sinh. Thực tế ngày nay, có rất nhiều người không còn coi trọng gia đình. Tâm lý hợp thì ở, không hợp thì chia tay đã làm cho nhiều gia đình đổ vỡ khi xảy ra bất hòa, mâu thuẫn. Gia đình không còn là chốn bình yên, là nơi để về. Thế nên, người ta sẵn sàng tìm một nơi mới để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Bởi vậy, hy sinh nhường nhịn trong bậc sống hôn nhân là điều các gia đình được mời gọi. Chắc chắn, Gia đình Thánh không phải là một gia đình sống trong sự trơn tru nhẹ nhàng hay dư thừa của cải vật chất. Vì thế, các gia đình cần noi gương Thánh Gia để làm cho gia đình mình thêm hạnh phúc.

Thánh lễ được diễn ra trong sốt sắng của  cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Sau thánh lễ, đại diện các đôi hôn nhân đã có lời cám ơn tới cha xứ Đaminh, cộng đoàn hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa là tình yêu luôn gìn giữ các gia đình biết sống quảng đại, yêu thương và giáo dục con cái theo ý hướng Ngài.

BTT Giáo xứ Ngô Khê