Giáo xứ Ngọ Xá Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”(Ga 6, 41-51)

Trong tâm tình đó, Chúa Nhật XIX Thường niên năm B ngày 11.08.2024, Giáo xứ Ngọ Xá, Giáo hạt Bắc Giang đã long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể đại diện cho toàn thể dân Chúa trong giáo phận Bắc Ninh.

Vào lúc 20h30 sau Thánh lễ, Cha phụ tá Giuse Nguyễn Bá Hiển khai mạc giờ Chầu. Đây là dịp để mỗi cá nhân, mỗi hội đoàn trong Giáo xứ cùng quây quần lại, kết hợp mật thiết với Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể.

Theo Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su mời gọi mọi người gắn kết mật thiết với Ngài “ thật tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là Bánh trường sinh”. Niềm tin vào Ngài là một sự công nhận rằng Thiên Chúa đã ban sự sống của Người qua chính Đức Giêsu.

Mỗi Khi ngước nhìn lên Thánh Thể, Đấng đã yêu thương và đã tự hiến chính mình qua cái chết trên thập giá như dấu chứng cho tình yêu, cho chân lý và cho chương trình cứu độ của Người. Người đã ban tất cả những gì cao quý nhất, kể cả mạng sống của Mình.

Ước mong sao lòng nhiệt thành, sự sốt mến luôn rực cháy trên mảnh đất Ngọ Xá thân yêu; để mỗi con tim, khối óc của các Kitô hữu luôn luôn cảm nhận hồng ân mà Chúa đã thương ban, mà cùng nhau dựng xây giáo xứ, giáo họ ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức tin.

BTT xứ Ngọ Xá